เมื่อวันที่ 28 ม.ค. พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.สั่งการให้ พล.ต.ต.วิวัฒน์ คําชํานาญ ผบก.ปคม. พ.ต.อ.ทนงศักดิ์ ปันไทย ผกก.1 บก.ปคม. ร่วมกับ พ.ต.อ.เด่นหล้า รัตนกิจ ผกก.สายตรวจ บก.สปพ. นำกำลังจับกุม นางสาวิตรี กอยรัมย์ อายุ 39 ปี ตามหมายจับศาลอาญาที่ 2082/2564 ลง 14 ธันวาคม 2564 ข้อหา “ร่วมกันสมคบกันค้ามนุษย์ โดยแสวงหาประโยชน์ โดยมิชอบจากการค้าประเวณีฯ” จับได้ที่บริเวณริมถนนรัชดาภิเษก แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม. หนึ่งในผู้ต้องหาเครือข่ายสมคบการค้ามนุษย์ โดยแสวงหาประโยชน์ จากการหลอกลวงหญิงไทย ไปทํางานค้าประเวณีในร้านนวดเมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

สืบเนื่องจากช่วงเดือนมกราคม 2563 นางสาวิตรี เป็นหนึ่งในเครือข่ายนายหน้าจัดหาหญิงไทย หลอกลวง ชักชวนให้ไปทํางานต่างประเทศ โดยอ้างว่ามีค่าตอบแทนสูง ต่อมาได้หลอกผู้เสียหายให้ไปทํางานในร้านนวดแผนโบราณ มีรายได้ดี เดือนละประมาณ 80,000-100,000 บาท ผู้เสียหายหลงเชื่อ ผู้ต้องหาจึงได้ทําเอกสารการเดินทาง ส่งตั๋วเครื่องบิน และอํานวยความสะดวกที่สนามบิน รวมทั้งบินไปรอรับผู้เสียหายที่สนามบินสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ด้วยตัวเอง เมื่อไปถึงได้มีบุคคลอีกกลุ่มหนึ่ง ทําหน้าที่นำตัวผู้เสียหายไปที่ร้านนวดในเมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และบังคับให้ค้าประเวณี จนผู้เสียหายเกิดทนไม่ไหวติดต่อญาติเพื่อขอความช่วยเหลือ จนมีการประสานกับสถานทูตไทยในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ จนได้รับการช่วยเหลือส่งตัวกลับมาประเทศไทย พร้อมเจ้าแข้าแจ้งความกับ บก.ปคม. เพื่อดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ต้องหา ต่อมาได้มีการรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับไว้ จนสามารถจับกุมผู้ต้องหาเอาไว้ได้ดังกล่าว

สอบสวน น.ส.สาวิตรี ให้การภาคเสธ อ้างว่ามีหน้าที่แค่รับโอนเงินอย่างเดียว ส่วนคนที่นำส่งและบังคับพาไปค้าประเวณี เป็นอีกชุดหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ปคม.ดำเนินคดีต่อไป พร้อมขยายผลหากลุ่มผู้ร่วมขบวนการต่อไป