หพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ตัดสินใจดำเนินการทางกฏหมายกับร้านพิซซ่าแห่งหนึ่งของเยอรมนีแล้ว หลังไม่พอใจที่เจ้าของร้านดันทะลึ่งตั้งชื่อเมนูเลียนแบบศึกลูกหนังระดับเรือธงของพวกเขาอย่าง “แชมเปี้ยนส์ ลีก”

ยูฟ่า จัดการยื่นฟ้อง “พิซซ่า โวลค์” ร้านพิซซ่าเล็ก ๆ ในเมืองกีสเซน หลังพบว่า เมนูหนึ่งของร้านถูกตั้งชื่อว่า “ชอมปิญง ลีก” (Champignons League) ซึ่งองค์กรลูกหนังยุโรปมองว่า ดัดแปลงมาจาก “แชมเปี้ยนส์ ลีก” และเป็นการละเมิดเครื่องหมายการค้าของพวกเขาอย่างชัดเจน

อย่างไรก็ตามการตัดสินใจดำเนินการทางกฏหมายกับ พิซซ่า โวลค์ ดังกล่าวสร้างความประหลาดใจให้แฟนบอลไม่น้อย และส่วนใหญ่ก็ดูจะไม่เห็นด้วยกับการกระทำของ ยูฟ่า มากนัก

สำหรับเมนู ชอมปิญง ลีก นั้น คือพิซซ่าหน้าเห็ดชอมปิญง กับ มอสซาเรลลาชีส ซึ่งเป็นหนึ่งในเมนูเด็ดของ โวลเค ที่มีชื่อเสียงเรื่องการทำพิซซ่าแช่แข็งส่งขายให้กับซูเปอร์มาร์เกต 2,000 แห่งทั่วเยอรมนี โดยมีรายงานว่า พวกเขาสามารถขายพิซซ่าได้ถึง 3 แสนถาดเลยทีเดียวนับตั้งแต่เดือน ธ.ค.ปี 2020 เป็นต้นมา.

ภาพ gettyimages, pizza_wolke