กลายเป็นประเด็นร้อนอยู่ในขณะนี้ ภายหลังจากที่ “ติ๋ม ทีวีพูล” แถลงข่าวด่วน ตัดขาดอดีต “พระมหาสมปอง” หรือ สมปอง นครไธสง (ทิดสมปอง) โดยระบุว่า ที่จริงแล้ว สมปอง เขาเดินมาหาพี่เอง เราไม่จำเป็นต้องไปเอาใครมาอยู่กับเรา เขามา พี่ไม่ได้หวังว่าจะมาช่วยอะไร เขาเป็นคนพูดธรรมะแล้วสนุก พี่ก็คิดว่าเราจะไปเดินสายธรรมะด้วยกัน มีคนถามพี่ว่า พี่เสียอะไรให้เขาบ้าง กลัวพี่จะถูกหลอก ตัวพี่เอง พี่หมดไปเกือบล้าน รีโนเวทบ้าน ทำใหม่หมด เขาบอกเขาไม่มีเสื้อผ้า พี่ก็จัดหาแบรนด์ดีให้ ให้เขาเลือกใส่ หมดไป แสนกว่าบาท พี่รีโนเวทบ้านอีก 7 แสน

นอกจากนี้ “ติ๋ม ทีวีพูล” ยังเผยจุกแตกหักกับทิดสมปองเพิ่มเติมว่า “คือเรื่องเงินค่ะ สมปองเป็นคนมีความฝันเยอะ เป็นพวกทะเยอทะยานอยากรวยเร็ว ซึ่งเราจะเตือนเขา เหมือนการปลูกต้นไม้ ต้องปลูกตั้งแต่เมล็ดเล็กๆ กว่าจะโต กว่าจะดูแลให้ต้นไม้ใหญ่โตได้ ซึ่งตัวสมปองไม่มีความรู้เรื่องธุรกิจเลย เหมือนเป็นแค่เด็ก พี่อโหสิหมด เขาไม่บอก ไม่มาลาด้วย เก็บของไปหมด เหลือแต่รูปพี่ไว้ในห้อง”

เขาบอกว่าเขามีหนี้มา เพราะไปลงทุนทำสวนยางพารากับครอบครัว กู้หนี้นอกระบบมา หนี้ทั้งหมด 10 ล้าน 9 แสนบาท ไปซื้อที่ดิน ส.ป.ก.เกือบ 300 ไร่ แล้วทำไม่ได้ หนี้เลยพอก เขายังเข้าไปพัวพันวงการเงินสีเทา ติดหนี้นอกระบบอีก โดยต้องจ่ายดอกเบี้ยเดือนละ 3 แสนบาท ด้วยความเป็นห่วง จึงพยายามช่วยเหลือ ด้วยการว่าจ้างเดือนละ 2.5 แสนบาท ให้ทำรายการ 3 รายการ โดยลูกชายของตนเอง ช่วยกันวางแผนต่างๆ โดยคาดว่าเขาจะมีรายได้ปีละ 3 ล้านบาท และจะชดใช้หนี้ได้ภายใน 1-2 ปี วางแผนให้หมดแล้ว โทรฯ ไปหาค่ายรถ ค่ายมือถือที่ดังที่สุด ค่ายรถเขาไม่เอา บอกเขาอ้วนมากไม่เอา พี่ก็โทรฯ หาหมอคลินิกดัง เพื่อดูดไขมัน เขาก็ไม่เอา ทั้งๆ ที่คุยกันแล้ว ดีลแล้ว

อย่างไรก็ตาม สำหรับเรื่องสัญญา คงต้องให้ฝ่ายกฎหมายดูแล ถ้าจำเป็นก็ต้องฟ้องร้องให้เป็นกรณีศึกษา ก็ต้องทำ ส่วนหลังจากนี้ไม่ต้องมาเจอกันอีก ไม่ร่วมงานแล้ว ขอให้โชคดี ส่วน พส. ท่านอื่นๆ อย่างมหาสมพงษ์กับหลวงพี่นภันต์ ยังทำงานอยู่กับเรา แล้วคงจะหา พส.คนอื่นมาร่วมทีม แต่เรื่องจะมาให้อยู่บ้านคงพอแล้ว ไม่ให้ใครมาอยู่บ้านแน่นอน

“ฝากเค้าเรื่องแอลกอฮอล์  ผู้หญิง ที่เขาทำตัวไม่เหมาะสม เรื่องการคบคนที่ไม่ดี ไม่ต้องไปรีบรวย เดี๋ยวจะพลาด อย่าไปอยู่ในวังวนของธุรกิจสีเทา พี่เสียเงินไม่สำคัญเท่ากับเสียความรู้สึกที่เสียไป รายการยังคงรันต่อปกติ พส.ไหนที่จะเข้ามายังตอบไม่ได้ แต่ไม่ใช่สมปอง นครไธสง แน่นอนค่ะ’

ด้าน คุณเต้ ลูกชายติ๋ม ทีวีพูล ได้กล่าวเสริมว่า ในส่วนงานของเราต้องเดินต่อไปแน่นอน ในอนาคตคงไม่ได้ร่วมงานกันแล้ว แต่ถ้ามาคุยกับเราเรื่องค่าเสียหายในสัญญาที่เกิดขึ้น ก็อาจจะต้องคุยกันได้..