เมื่อวันที่ 20 มี.ค. ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดปราจีนบุรี รับแจ้งว่า ที่วัดนางเลง ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี มีการใช้รถบรรทุกขนาดกลางบรรทุกต้นตะเคียนและตอตะเคียน 2 คันรถ มาไว้ที่วัดพร้อมกับเปิดเครื่องเสียงในรถยนต์แห่มาตลอดทาง จึงเดินทางไปยังวัดนางเลง พบกลุ่มคน 12 คน กำลังช่วยกันยกต้นตะเคียน ตอตะเตียน ลงจากรถบรรทุก จากการสอบถามทราบว่าขนย้ายมาจาก ต.แก่งดินสอ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี

นายสมบัติ โชติชื่น ชาวบ้าน ต.แก่งดินสอ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี กล่าวว่า ตนเป็นเจ้าของไม้ตะเคียน ที่ขึ้นอยู่ในที่ดินของตนเอง ต่อมาจะขายที่ก็ขายไม่ได้ อยากเอาต้นตะเคียนไปในที่ที่เหมาะสม ซึ่งก่อนหน้านี้เคยย้ายต้นตะเคียนที่อยู่ในที่ดินไปไว้ที่อาศรมแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.แก่งดินสอ ตนเองกับญาติถูกรางวัลหลายครั้ง และมีหนุ่มโรงงานเคยถูกรางวัลใหญ่ จนตั้งเนื้อตั้งตัวได้แล้วเมื่อไม่นานมานี้ ครั้งนี้ได้พบต้นตะเคียนที่หลงเหลือในที่ดินของตนเองอีก จึงปรึกษาร่างทรง ทางร่างทรงบอกว่าให้ย้ายต้นตะเคียนทั้งหมดไปไว้ที่วัด จึงตกลงกันว่าจะนำต้นตะเคียนมาไว้ที่วัดนางเลงในวันนี้

จากนั้นได้ถวายพระในวัดเพื่อความเป็นมงคล และได้พากันนำผ้าสามสีไปปลูกที่ตอตะเคียน และพระพรมน้ำหอมพร้อมกับจุดธูปเสี่ยงทายและโรยแป้ง เพื่อขอเลขเด็ดเพื่อที่จะเสี่ยงโชค หวยงวดวันที่ 1 เม.ย.นี้ ส่วนเลขต้นตะเคียนบางคนตีเป็นเลข 76, 33, 337, 932, 342 ซึ่งจากกับการจุดธูปเสี่ยงทาย