เมื่อวันที่ 28 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นยกพวกตีกันภายในงานมหกรรมโปงลาง แพรวา และงานกาชาด จ.กาฬสินธุ์ ประจำปี 2565 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-27 มี.ค.65 ที่บริเวณสนามหน้าศาลากลาง จ.กาฬสินธุ์ (หลังเก่า) ซึ่งเป็นคืนสุดท้าย โดยกลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่ม ยกพวกตะลุมบอนพร้อมกับขว้างปาระเบิดใส่กันบริเวณถนนใกล้กับวงเวียนโปงลางกลางงานกาชาด เยื้องกับสำนักงานตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ และโรงพักเมืองกาฬสินธุ์ หลังจากมีการปิดงานและหยุดการแสดงและเครื่องเล่นต่างๆ ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย

เบื้องต้นทราบว่าเป็นชายวัยรุ่นอายุ 16-19 ปี คาดว่าอาจจะโดนลูกหลงจากสะเก็ดระเบิด มีแผลฉีกขาดขนาดใหญ่บริเวณศีรษะได้รับบาดเจ็บสาหัส หน่วยกู้ภัยและเจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ และล่าสุดยังคงอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด โดยกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพได้ชัดเจน และมีประชาชนถ่ายคลิปขณะทำร้ายร่างกายกันไว้ได้

จากการสอบถามพ่อค้าภายในงานที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุเห็นกลุ่มวัยรุ่นไล่ตีกันก่อนจะได้ยินเสียงดังคล้ายกับระเบิดทำให้ประชาชนและพ่อค้าแม่ค่าที่อยู่ในงานพากันวิ่งหนีเอาตัวรอด จากนั้นก็เห็นคนเจ็บนอนจมกองเลือด

ทั้งนี้จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่าวัยรุ่นทั้งกลุ่มได้มาเที่ยวงานกาชาดและเข้าไปชมการแสดงคอนเสิร์ต ซึ่งอาจจะเขม่นกันในงานก่อนจะเดินตามออกมาเจอกันบริเวณดังกล่าวจึงเข้าชกต่อยกันพร้อมกับปาระเบิดแล้วพากันวิ่งหนีไปถนนด้านหน้าสำนักงานตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ และโรงพักเมืองกาฬสินธุ์ อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบที่เกิดแล้ว เบื้องต้นคาดว่าระเบิดที่ใช้น่าจะเป็นระเบิดปิงปอง หรือระเบิดที่ประกอบขึ้นเอง ส่วนคนที่ปาระเบิดและกลุ่มวัยรุ่นที่ร่วมกันก่อเหตุเจ้าหน้าที่พอจะทราบตัวแล้ว และอยู่ระหว่างการติดตามตัวมาดำเนินคดี