เมื่อวันที่ 15 เม.ย. ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 พร้อมด้วย พล.ต.ต.อภิชาติ วรรณภักดิ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร ร่วมกันแถลงผลการจับกุมตัว นายธีรเมศร์ แก้วหะ อายุ 55 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดสมุทรสาคร ที่ 88 / 2565 ลงวันที่ 8 เม.ย. 2565 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต” พร้อมของกลาง รถ จยย.ฮอนด้า เวฟ 100 สีเทา หมายเลขทะเบียน กบค 270 สมุทรสาคร ซึ่งเป็นยานพาหนะที่ใช้ในการหลบหนี โดยจับกุมตัวได้บริเวณพื้นที่ ต.บางน้ำจืด อ.เมืองสมุทรสาคร จ.สมุทรสาคร
สยอง3ศพ!รัว11นัดดับ ‘ผัวเมียอสม.’ จบปัญหาเรื่องที่ดิน ‘ส.ท.’ เข้าห้ามถูกยิงร่วง
พล.ต.ท.ธนายุตม์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 8 เม.ย. ได้มีคนร้ายก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงผู้อื่นเสียชีวิต 3 ราย ภายในซอยผู้ใหญ่เสริม หมู่ที่ 1 ต.นาดี อ.เมืองสมุทรสาคร จ.สมุทรสาคร หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานจนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายธีรเมศร์ แก้วหะ ก่อนจะสืบสวนติดตามตัวมาดำเนินคดี ส่วนประวัติผู้ต้องหารายนี้ไม่พบว่าเคยมีการก่อคดีใดๆ มาก่อน เนื่องจากผู้ต้องหายังไม่ค่อยให้ความร่วมมือเท่าที่ควร แต่จากหลักฐานที่เจ้าหน้าที่ตำรวจรวบรวมได้ทั้งหมด ก็เพียงพอต่อการดำเนินคดีกับผู้ต้องหาอย่างแน่นอน
โดยผู้เสียชีวิตรายที่ 1 เป็นหญิงมีปากเสียงโดยตรงกับผู้ต้องหา ส่วนผู้เสียชีวิตรายที่ 2 เป็นสามีของผู้เสียชีวิตรายที่ 1 จะเข้ามาช่วยเหลือภรรยา และผู้เสียชีวิตรายที่ 3 เป็นเพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์และได้พยายามที่จะใช้โทรศัพท์บันทึกภาพไว้ ส่วนปมเหตุที่ชัดเจนนั้นยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะต้องทำการสอบสวนเพิ่มเติมและจะมีผลต่อรูปคดี แต่ขอยืนยันว่า การทำงานนั้นจะก่อให้เกิดความเป็นธรรมต่อญาติผู้เสียชีวิตอย่างแน่นอน อีกทั้งตอนนี้ยังได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เร่งรัดติดตามตัวผู้ที่ให้ความช่วยเหลือในการหลบหนีของผู้ต้องหา ซึ่งก็มีอยู่หลายคนด้วยกัน และทั้งหมดนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีข้อมูลไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็หนีไม่พ้นแน่นอน



