เรียนคุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่นับถือค่ะ

ตอนนี้ดิฉันอายุ 54 ปี ชอบออกกำลังกายเป็นประจำด้วยการวิ่งหรือเดิน  ปั่นจักรยานไปทำงานทุกวันโดยไม่เหนื่อยมาก เลือกรับประทานอาหารประเภทผักและปลาเป็นประจำ ผลตรวจสุขภาพประจำปีร่างกายปกติดี ส่วนสามี อายุ 56 ปี ร่างกายก็แข็งแรง
เช่นเดียวกัน แต่กำลังประสบปัญหากับเรื่องอาการหลั่งเร็ว เพียงแค่ประมาณ 1 นาทีก็เสร็จแล้ว แต่ที่น่าเป็นห่วงยิ่งขึ้นไปอีก คืออวัยวะเพศแข็งตัวแบบนิ่ม ๆ ซึ่งก่อนหน้าอาการเหล่านี้ไม่เคยเป็นเลย สามารถให้ความสุขได้เสมอ แต่ขณะนี้กลับตรงกันข้ามคือมีเพศสัมพันธ์ได้ไม่ถึง 1 ครั้งต่อสัปดาห์ พอดีได้มีโอกาสอ่านบทความที่คุณหมอโอเขียนตอบผู้อ่านในหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ หลายคนมีอาการเหมือนสามีจึงอยากมาขอคำแนะนำวิธีการรักษาเรื่องนี้จะทำเช่นไร

ด้วยความนับถือค่ะ
สุนียา 56

ตอบ สุนียา 56

หญิงวัย 54 เขียนมาสอบถามถึงการแก้ปัญหาทางเพศของสามี ที่ร่างกายปราศจากโรคที่ก่อให้เกิดปัญหาอีดีทุกโรค มีอาการแข็งตัวของอวัยวะเพศไม่เต็มที่ตามมาด้วยหลั่งเร็ว มาเป็นตัวขัดขวางความสุขจนได้ แต่อย่าไปกลัวหรือท้อใจแต่อย่างไร อาการหลั่งเร็วแบบที่เล่ามาเป็นอาการที่เกิดต่อเนื่องจากการอ่อนตัว ทางแก้ไขต้องแก้ที่ต้นเหตุคือแก้อาการอ่อนตัว เมื่อแก้ได้การหลั่งก็จะยืดออกไปเป็น 20-30 นาทีเหมือนเดิม การแก้ไขจุดอ่อนทางสุขภาพ 5% ที่เกี่ยวกับอาการอ่อนตัวหลั่งไว คือต้องตรวจหาระดับฮอร์โมนเพศชายเพิ่มเติม น่าจะแก้ไขจุดบกพร่องแล้วทำให้คุณสมหวังทางเพศเชื่อมความสัมพันธ์กับภรรยาได้ดีเยี่ยมและยังมีประสิทธิภาพการแข็งตัวได้ดีเช่นเด็กหนุ่มอีกครั้ง ความหวังที่จะฟื้นฟูยังมีเกินร้อยเปอร์เซ็นต์

        สุขภาพร่างกายของคุณทั้งสองคนในวัย 50 ต้น ๆ ถือว่าดีเยี่ยม มีเพียงปัญหาอีดีอย่างเดียวแก้ไขได้ง่าย ถ้าตรวจร่างกายหาระดับฮอร์โมนเพศชาย หากพบว่าต่ำกว่าเกณฑ์ก็สามารถเติมได้ มีวิธีการเติมฮอร์โมนหลายวิธีสะดวกทำได้เองที่บ้านก็ใช้แบบเยลใช้ทาทุกวัน วันละหนึ่งครั้งรอบสะดือและหัวไหล่ออกฤทธิ์ได้เร็ว หรือชอบที่จะมาพบคุณหมอปรึกษาบ้างก็เติมแบบฉีด ตามอาการที่เป็นมากหรือน้อยรักษาตามอาการที่เหมาะกับ
ตัวคุณ แต่ต้องให้แน่ใจก่อนด้วยว่าต่อมลูกหมากไม่มีปัญหาจากการตรวจเลือดดูระดับค่าพีเอสเอ
(PSA Prostate Specific Antigen) ก่อน

        หากอยู่ในเกณฑ์ปกติไม่เกิน 4 หน่วย ก็สามารถเติมฮอร์โมนเพศชายได้อย่างปลอดภัย แม้ว่าสุขภาพอย่างคุณต่อให้อายุ 80 ปี ก็ยังเป็นอีดีได้อย่างแน่นอน อายุ 56 ปี เมื่อเทียบกับชายวัย 80 ปีแล้วคุณยังเป็นต่อหลายช่วงตัว คุณมีจุดแข็งเยอะกว่าจุดอ่อน ถ้าแก้ไขรักษาเพิ่มเติมที่จุดอ่อนก็จะทำให้กลับมามีความสุขได้เหมือนตอนสมัยเป็นหนุ่มสาว แต่ขออย่าไปซื้อยากินเองโดยไม่ได้ไปพบแพทย์เด็ดขาด.