“ โกโก้”  ในวันปรับโฉม ได้ขยายพื้นที่จาก 1 ชั้นครึ่ง มาเป็น 3 ชั้น  ในคอนเซ็ปมินิมัล โคซี่   มีมุมถ่ายรูปเก๋หลายมุม  ถ้าอยากส่วนตัวกับกลุ่มเพื่อนฝูง หรือจัดงานเลี้ยงเล็กๆพร้อมผ่อนคลายด้วยเสียงดนตรีคาราโอเกะ มีห้องไพรเวทให้จับจอง 

มาถึงเมนูอาหารมีให้เลือกเยอะมาก ทั้งอาหารมังสวิรัติ เจ เมนูเด่นที่มีอยู่เดิม รวมไปถึงเมนูอาหารไทยภาคกลาง อีสาน และอาหารปักษ์ใต้ที่ใช้วัตถุดิบพรีเมียม รสชาติจัดจ้านเข้มข้นถูกปาก สามารถแบ่งปันกับเพื่อนร่วมโต๊ะได้อย่างเพลินรส “ แม่พลอย “ เริ่มต้นแนะนำเมนู กุ้งพริกขี้หนู  ชอบตรงเนื้อกุ้งแชบ๊วยผัดคลุกรสชาติพริกขี้หนูตำหยาบ ออกเผ็ดเข้มข้นรับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยมาก ส่วน กุ้งแพ  ถูกใจโดนลิ้นมาก กุ้งกรอบหอมกลิ่นเครื่องแกง รสชาติกลมกล่อม

“เมี่ยงปลาทอด” เนื้อปลาทอดได้กรอบนอกนุ่มในมาก  รับประทานคู่กับเครื่องเคียง ผักสด และสมุนไพรต่าง ๆเพลินลิ้นเพลินรสกันไปเลย  “ไข่เจียวปูก้อน”  เนื้อไข่ฟูมีกรรเชียงปูก้อนแน่นๆซ่อนเป็นไส้ในกรอบนุ่ม ยิ่งปรุงเพิ่มรสด้วยซอสสูตรพิเศษของทางร้าน ไม่มีทางหยุดได้เลย “ส้มตำเส้นข้าวเปียก” เด่นรสตรงใช้เส้นข้าวเปียกหรือขนมจีนเส้นสด ตำคลุกเคล้าเข้ากับเส้นมะละกอ มะกอกป่า หมูยอนครพนมแท้ รสชาติจัดจ้านเข้มข้นมาก ส่วน หมูทอดน้ำปลาข้าวจี่ นี่มัดใจหลายคนพอๆกับ เมนูไข่พะโล้ คอหมูย่างคลุกฝุ่น ข้าวผัดเม็ดมะม่วง ผัดไทย และ แครอทกับถั่วฝักยาวทอดเสิร์ฟพร้อมกับหลนปู

สำหรับคนชอบทุเรียน แนะนำให้ลองสั่ง แกงทุเรียนทองคำ มาลองดู น้ำแกงออกเปรี้ยวเค็มลงตัว ซึมแทรกกับเนื้อทุเรียนดิบที่คัดเฉพาะออกนุ่มคล้ายมันฝรั่ง หลายคนติดใจมาก  ส่วนของหวานมี ขนมถ้วย แกงบวชทุเรียน และ ข้าวเหนียวทุเรียน ให้เลือกตามใจชอบ  

ที่ร้าน KOKO สยามสแควร์ซอย 3 เปิดบริการทุกวัน สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร  082-544-4145.

เรื่อง : แม่พลอย / ภาพ : จุมพล นพทิพย์