เรียน คุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่นับถือ

ตอนนี้ผมอายุ 70 ปี อยู่กินมีความสุขกับภรรยาคนปัจจุบันมาได้ 8 ปีแล้ว เธอเพิ่งจะอายุ 43 ปีเท่านั้น เรามีความสุขกันดี มีเรื่องทะเลาะกันบ้างก็ธรรมดาแบบลิ้นกับฟัน ในช่วงหลัง ๆ มานี้ ผมต้องเข้ารับการรักษาอาการโรคเบาหวาน ต้องกินยา ฉีดอินซูลินต่อเนื่อง ตามที่แพทย์กำหนดมา ทำให้มีปัญหาเรื่องการแข็งตัวของอวัยวะ ปลุกอย่างไรก็ไม่ค่อยตื่นตัว หรือบางครั้งกำลังไปได้สวย แต่สุดท้ายก็ล่มไม่เป็นท่าเอาเสียดื้อ ๆ กระทั่งภรรยาเริ่มเอ่ยปากไม่มีความสุข ผมจึงเหมือนถูกตบหน้าอย่างแรงหมิ่นเชิงชาย โมโหมาก แต่ในหัวใจก็รักภรรยามาก ๆ อยากให้เธอมีความสุข ที่สำคัญกลัวเธอคงจะตีตัวจากไปแน่ ๆ จึงขอคำแนะนำจากคุณหมอโอ ว่าควรจะทำเช่นไรดี

ด้วยความนับถือ

ศรไชย 70
ตอบ ศรไชย 70

ชายที่คิดว่าเมื่ออายุเพิ่มขึ้นแล้วจะทำให้สมรรถภาพทางเพศลดลง อยากบอกว่าอายุเป็นแค่ตัวเลข การปรับปรุงฟื้นฟูสุขภาพช่วยให้หนุ่มกว่าอายุจริง ประโยคนี้ไม่ได้เขียนให้กำลังใจแบบล่องลอย หรือสร้างความหวัง ลม ๆ แล้ง ๆ ให้ชายวัยทองเพียงอย่างเดียว ขอยืนยันว่าคนไข้กว่าครึ่งที่ประสบปัญหาเกี่ยวกับโรคเบาหวานเช่นที่คุณเป็น หากได้รับการบำบัดที่ถูกต้องสามารถกลับมา “แข็ง” และ “แรง” ได้เหมือนเดิม อัตราการเกิดโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศในชายที่เป็นโรคเบาหวาน ซึ่งมีอายุระหว่าง 50-70 ปี นั้นสูงถึง 40-50% ทีเดียว อาการดังกล่าวส่วนหนึ่งเกิดจากความผิดปกติของระบบประสาท เพราะภาวะของโรคนี้จะทำลายระบบประสาททั่วร่างกาย ซึ่งรวมถึงเส้นใยประสาทอัตโนมัติในของกล้ามเนื้อเพศ 2 มัด ชื่อคอร์ปัส คาร์เวอร์โนซัม(Corpus Carvernosum) เป็นแกนกล้ามเนื้อสำคัญของผู้ชายอันมีผลต่อความรู้สึกทางเพศและการแข็งตัว

แต่ผู้ชายวัยทองเหล่านี้ พวกเขายังสามารถมอบความสุขให้คู่ได้ ตราบใดที่มีการสื่อสารที่ดีและทดแทนสิ่งที่ขาดไปด้วยเพศสัมผัสอื่นๆ เช่น การเล้าโลมคู่ของคุณให้นานขึ้น หรือการสัมผัสบริเวณจุดกระตุ้นต่าง ๆ ก่อนมีเพศสัมพันธ์ ระหว่างที่คุณสัมผัสเธอนั้น ก็อาจให้เธอลูบคลำและสัมผัสของคุณไปพร้อม ๆ กันด้วยก็ได้ อยู่ที่รสนิยมของแต่ละคู่ การมีเพศสัมพันธ์ไม่ใช่เรื่องของคน ๆ เดียวแต่ต้องเป็นเรื่องของ 2 คนที่เข้าใจช่วยให้ความสุขแก่กันและกัน และไม่จำเป็นเสมอไปที่ปลายทางของเซ็กซ์ต้องลงเอยด้วยการสอดใส่ เพราะการกระตุ้นและสัมผัสภายนอกนั้นก็สามารถให้ความสุขแก่คุณและคู่ได้เช่นกัน พิสูจน์ความเป็นชายของคุณอีกครั้ง

โดยที่ต้องรู้จักฝึกฝนการเล้าโลม ระหว่างนี้คุณก็ควรหาเวลาไปพบผู้เชี่ยวชาญด้านการบำบัดโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศในชายที่เป็นเบาหวาน จะมียาช่วยฟื้นฟูเซลล์ที่เสื่อมให้แข็งแรงจะมียากระตุ้นช่วยแบบทันอกทันใจภายใน 10 นาที คือทันอกทันใจอย่างชนิดที่นึกไม่ถึงว่าจะเป็นไปได้ การฟื้นฟูกล้ามเนื้อเพศเฉพาะ การฝึกใช้เวลา 2 ครั้งจะเริ่มแข็งตัวได้ 90-100% นาน 30 นาที และร่วมเพศได้ทุกวันโดยไม่ต้องทานยาก่อนร่วม ดังนั้นการฟื้นฟูเมื่อได้ผ่านกระบวนการฝึกอย่างถูกต้องและเคร่งครัด อาการจะดีขึ้นแน่นอนครับ ลองปฏิบัติดูชีวิตคู่ก็จะมีคุณค่าอย่างสดชื่นอีกอย่างนึกไม่ถึง

ดร.โอ สุขุมวิท51