สำหรับวันพุธที่ 1 ก.ค.2569 …..สถานการณ์การเมืองไทยเปิดสงครามโซเชียลถล่มรัฐบาลอนุทิน ทั้งนอกเกมในเกม การเมืองขยายผลจุดบอดรัฐบาล “ระบอบสีน้ำเงิน” ปั่นกระแสสารพัดโกง ทุจริต สร้างความไม่ไว้วางใจเพื่อให้ประชาชนเสื่อมศรัทธา แก้ปัญหาและบริหารงานบ้านเมืองไม่มีผลงานชัดเจน ไม่มีคำตอบทั้งเรื่องเก่าที่ค้างคาโดยเฉพาะเรื่องทุจริตประเด็นใหญ่หลังจากที่รัฐบาลอนุทิน ที่มองดูแล้วมีเสถียรภาพมั่นคงจากจำนวน “สส.” มีเครือข่ายสนับสนุนจาก “สว.” และองค์กรอิสระ แต่กลับต้องเผชิญกับปัญหา
จากสถานการณ์น้ำมันโลก ปัญหาเศรษฐกิจภายในประเทศ ที่รัฐบาลแก้ไม่ตกกับประเด็นไอ้โม่งกักตุนน้ำมัน กับข้อกังขาว่าคนในรัฐบาลมีส่วนร่วมหรือไม่ การปั่นกระแสทำลายศรัทธาระบอบสีน้ำเงินของฝ่ายค้านนำโดย “พรรคส้ม” ดูเหมือนจะได้ผลทั้งคดี “ฮั้ว สว.+ดินเขากระโดง+TH-AI Passport” ล้วนแล้วแต่เป็นพื้นที่กระสุนตกของรัฐบาลสีน้ำเงิน ที่ นายกฯอนุทิน ชาญวีรกูล ต้องรับไปเต็มๆ ไหนจะสารพัดคลิปกับเรื่องราวในกระทรวงมหาดไทย ซึ่งอยู่ในกำกับดูแลของนายกฯหนู มท.1 ทั้ง “ช่วยน้ำเงินด้วย” และ “โกงสอบท้องถิ่น” แม้ระดับบิ๊กๆ จะออกมาปฏิเสธ พร้อมชี้แจงแถลงไข งัดกฎหมายฟ้องร้อง แต่จะช่วยได้แค่ไหนก็ต้องว่ากันไป ที่แน่ๆ รัฐบาลหนูกำลังเผชิญมรสุมหลายลูก ต้องมีสะเทือนบ้างไม่มากก็น้อย!?
ไปต่อกันที่สังคมอีสานตอนบน
สภากาแฟคืนชีพ… สภากาแฟในเมืองกาฬสินธุ์เพิ่งจะกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง เมื่อเข้าสู่โค้งสุดท้ายของการนั่งเก้าอี้ของผู้บริหาร อบจ.กาฬสินธุ์ ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันไปว่า “ไข่มุก” เฉลิมขวัญ หล่อตระกูล ที่กำลังจะกลายเป็นอดีตนายก อบจ.กาฬสินธุ์ จะมีใครมาชิงตำแหน่งไหมหนอ? ในขณะที่ค่ายโรงสีใหญ่ อดีตคู่แข่งที่เคยแย่ง “เก้าอี้ดนตรี” ตัวนี้ จะยังไง? เพราะยังไม่เห็นมีความเคลื่อนไหวใดๆ จาก “เสี่ยโด่ง” ชานุวัฒน์ วรามิตร อดีตนายก อบจ.ที่ถูก “ไข่มุก” แย่งเข็มขัดไป หรือแม้แต่ “คุณอ้อ” ภัทราภร วรามิตร อดีต สว.น้องสาวเสี่ยโด่ง ที่หลายฝ่ายคาดหมายว่าจะลงชิงชัย เพื่อทวงเก้าอี้ให้กับ “ตระกูลวรามิตร” กลับยังเงียบสนิท?

มาแรง…เหมือนจะมามองหาคู่แข่งมาท้าชิง “ไข่มุก” พลันก็ต้องตบอกผาง! ทำตาโต! แถมยกนิ้วโป้งให้อีกต่างหาก! พร้อมพลั้งปากว่า “คือแล้วๆๆๆ!!!” เมื่อเห็นความเคลื่อนไหวของ “กำนันหิต” ประเสริฐ บุญเรือง คนสาธารณะ “ผู้นำจิตวิญญาณแห่งเทือกเขาภูพาน” อดีต สส.หลายสมัย เปิดตัวอย่างมีพลังออร่า ในความหมายว่าจะเป็นผู้ท้าชิงเสียเอง เช็กกระแสแล้วต้องหลุดเสียงร้องโอ้โฮ! เห็นว่าได้แรงเชียร์จากบรรดานักการเมืองทั้งรุ่นเก่ารุ่นใหม่ ผนวกกับผู้นำท้องถิ่นท้องที่ อสม.และพี่น้องประชาชน ส่งเสียงตอบรับอย่างล้นหลาม แบบว่า “มาแรงมาก” จากที่แอบดูโปรไฟล์ก็ไม่ธรรมดา ช่ำชองประสบการณ์ ถนัดงานพัฒนา เก่งผลักดันงบประมาณ ประสานงานประสานใจได้ทุกช่วงชั้น ได้รับความเชื่อมั่นจากแฟนคลับทุกระดับ การันตีคุณภาพคับแก้ว!
พัฒนาทันใจ… ในช่วงที่ผ่านมา “บอล” พลากร พิมพะนิตย์ สส.กาฬสินธุ์ เขต 2 เทียบเชิญเจ้ากระทรวงหลายกระทรวงฯ และผู้หลักผู้ใหญ่ในพรรคเพื่อไทย มาเยี่ยมบ้านจนแทบ “กระไดไม่แห้ง” ทั้งผลักดันงบประมาณพัฒนาแหล่งน้ำ กำจัดวัชพืช ป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำท่วม น้ำแล้ง ปรับปรุงเส้นทางจราจร ในพื้นที่ อ.ยางตลาด และ อ.ฆ้องชัย แบบได้รับการจัดสรรงบประมาณเพื่อการพัฒนาอย่างรวดเร็ว ทันใจ เวลาว่างลงพื้นที่พบปะ ร่วมงานบุญประเพณีกับพี่น้องประชาชน เสมอต้นเสมอปลาย ส่วนภารกิจเพื่อชาติไม่เคยบกพร่อง ร่วมพิจารณาติดตามและตรวจสอบมาตรการป้องกันการใช้แพลตฟอร์ม การซื้อขายหลักทรัพย์ของบริษัทหลักทรัพย์หรือโบรกเกอร์ เป็นช่องทางในการเปิดบัญชีม้าและการฟอกเงิน เป็นการตัดไฟแต่ต้นลม ป้องกันปัญหาประชาชนโดนหลอกลวงอีกด้วย

เตรียมเฮ…มุ่งมั่นเหลือเกิน กับการเดินบนถนนสายนักการเมือง “นายกเหน่” ญาณพล ภูคะมา นายกเทศมนตรีตำบลหนองสรวง อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ คร่ำหวอด วงการเมือง พอๆ กับวงการสงฆ์ วงการกีฬาและวงเล่า (เสวนา ชอบทุกพรรครักทุกคน) จึงเป็นคนมีเสน่ห์ มีเพื่อนฝูง มีกัลยาณมิตรทุกวงการและทุกช่วงวัย ได้รับการแต่งตั้งเป็นประธานกลุ่มสร้างบ้านแปงเมือง มีบาทบาทสำคัญขับเคลื่อนกิจกรรมทางการเมือง และสนับสนุนนักการเมืองที่มีศักยภาพสู่สภาฯมาหลายสนาม สนามเลือกตั้งนายก อบจ.กาฬสินธุ์ที่จะถึงนี้เช่นกัน สายตาทุกคู่จึงโฟกัสมาที่ “นายกเหน่” ว่าหากนำมวลสมาชิกกลุ่มสร้างบ้านแปงเมืองสนับสนุนใคร มีโอกาสเฉือนชนะใส เตรียมเฮได้เลย!
มีแต่พรรค-พวก… สอบถามกันมาหลายเสียงจนหูชา ว่าสนามเลือกตั้งนายก อบจ. “หมู” วิรัช พิมพะนิตย์ สส.กาฬสินธุ์ เขต 1 ว่าจะเลือกใคร เพราะนั่นก็พี่ นี่ก็น้อง พื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 1 จะเป็นตัวแปรสำคัญ หรือสามารถชี้ขาดผลแพ้ชนะ จึงตอบทุกคำถามเสมอว่า เมื่ออยู่ในพื้นที่ “เรามีแต่พวก ไม่มีพรรค” หากจะเป็นพรรคก็คือพรรคพวกเพื่อนฝูง จึงขอพักเรื่องการเมืองไว้ก่อน เพราะวันนี้ยังมีอีกหลายปัญหา ที่จะแก้ไข สะสาง เพื่อความสุขของพี่น้องประชาชน และความเจริญเดินหน้าของบ้านเมือง ขอให้เรามาช่วยกันเร่งรัดพัฒนา เพื่อแก้ปัญหาปากท้อง ให้เศรษฐกิจเดินได้ ให้ทุกคนปลอดทุกข์ ปลอดภัย บุตรหลานได้รับการศึกษา ยาเสพติดและจำนวนผู้ป่วยจิตเวชลดลงก่อนดีกว่า ทุกเรื่องกำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการแล้ว

มิติใหม่... “เบ๊นซ์” ณัฐวัชต์ พิมพะนิตย์ สส.กาฬสินธุ์ เขต 4 สร้างมิติใหม่ ในกลุ่มนักการเมืองรุ่นใหม่ สร้างผลงานได้เข้าตาผู้ใหญ่ในพรรค ในสภา โดยผลักดันโครงการพัฒนาแหล่งน้ำ ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพ พร้อมร่วมงานบุญงานประเพณีอย่างสุดตัว ทั่วถึงทุกชุมชน จึงโดนใจชาวบ้านทุกเพศ ทุกวัย ไปไหนๆ ได้ยินแต่เสียงพร่ำเพรียกเรียกหา “บักหล่าเบ๊นซ์ๆ” ไม่ขาดระยะ เป็นขวัญใจพี่น้องประชาชนชาว อ.สมเด็จ อ.สหัสขันธ์ อ.สามชัย และ อ.คำม่วง ภายในเวลาไม่กี่เดือน เพราะถึงแม้พื้นที่จะห่างไกล หลายหลักกิโลฯ หลายอำเภอ หลายวัฒนธรรม แต่ก็หาเวลาลงพื้นที่ตลอด ได้พบเจอกันทุกสัปดาห์ สร้างมาตรฐานไว้สูง หาใครเลียนแบบได้ยาก อย่างนี้ผูกใจไทบ้าน ไทภู ผู้ลาว ผู้ไท ได้แนบแน่นทีเดียวเชียว!

บำเพ็ญกุศล…“อ.ลิ้งค์” ชนะวุธ อุทโท สส.กาฬสินธุ์ เขต 6 เป็นประธานฝ่ายฆราวาส พระครูปลัดวชิรโสภณญาณ เจ้าอาวาสวัดพระธาตุหมื่นหิน เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ พิธีบำเพ็ญกุศลปัณรสมวาร (15 วัน) และสวดพระอภิธรรม เพื่อถวายเป็นพระกุศลแด่ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ที่วัดพระธาตุหมื่นหิน อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ มีส่วนราชการ ผู้นำท้องถิ่น และประชาชน ร่วมพิธี จัดขึ้นด้วยความพร้อมเพรียงของทุกภาคส่วน แสดงออกถึงความจงรักภักดี และน้อมสำนึกในพระกรุณาธิคุณ พร้อมน้อมถวายพระกุศลและแสดงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ อันเป็นศูนย์รวมจิตใจของประชาชนชาวไทย

ประเมิน…พญ.จารุพรรณ มโนสิทธิศักดิ์ ผอ.รพ.กาฬสินธุ์ พร้อมคณะผู้บริหาร แพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ ร่วมต้อนรับคณะตรวจประเมิน เพื่อเปิดแผนการฝึกอบรมแพทย์ประจำบ้าน สาขาอายุรศาสตร์ รพ.กาฬสินธุ์ สมทบกับคณะแพทยศาสตร์ ม.ขอนแก่น นำโดย พล.ท.รศ.นพ.วิชัย ประยูรวิวัฒน์ กองอายุรกรรม รพ.พระมงกุฎเกล้า ประธานคณะกรรมการตรวจประเมินฯ ศ.คลินิก นพ.ธันยชัย สุระ ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ รพ.รามาธิบดี ม.มหิดลฯ และ อ.ดร.พญ.กนกพร สรรพวิทยกุล คณะแพทยศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ เลขานุการและอนุกรรมการหลัก โดย รพ.กาฬสินธุ์ มุ่งมั่นและพร้อมพัฒนาศักยภาพการแพทย์ทุกด้านอย่างเต็มที่ @ ต้านยาเสพติด…นพ.ภาคภูมิ มโนสิทธิศักดิ์ ผอ.รพ.มหาสารคาม มอบหมาย พญ.จรัญญา จุฬารี รอง ผอ.ด้านบริการปฐมภูมิ นำเจ้าหน้าที่ ร่วมกิจกรรมรณรงค์ประชาสัมพันธ์ เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก ประจำปี 2569 ที่หอประชุม รร.สารคามพิทยาคม อ.เมืองฯ กนก ศรีวิชัยนันท์ รอง ผวจ.มหาสารคาม เป็นประธานเปิดงาน มีส่วนราชการ ภาครัฐ เอกชน สถานศึกษา และภาคประชาชน เข้าร่วมแสดงพลัง ในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด กิจกรรมมีการอ่านสารฯ ร่วมประกาศเจตนารมณ์ต่อต้านยาเสพติด มอบเกียรติบัตร การจัดนิทรรศการเผยแพร่ความรู้และกิจกรรมรณรงค์สร้างการรับรู้แก่ประชาชน เพื่อร่วมกันสร้างสังคมไทยให้ปลอดภัยจากยาเสพติด และมีสุขภาวะที่ดีอย่างยั่งยืน

สุขภาวะ…นพ.สุนทร ธีรพัฒนพงศ์ ผอ.รพ.สิรินธร จ.ขอนแก่น มอบหมาย นพ.ศักดิ์ชัย เกียรติอำนวย รอง ผอ.ฝ่ายการแพทย์ และ พญ.ศรีสุรางค์ มั่งมี รอง ผอ.ด้านบริการปฐมภูมิ พร้อมคณะแพทย์ บุคลากร ขับเคลื่อนแนวคิด “Khon Kaen Healthy City : ขอนแก่น เมืองสุขภาวะแห่งอนาคต” ผ่านความร่วมมือของหน่วยงานภาคีเครือข่ายทุกภาคส่วน พร้อมลงนาม บันทึกข้อตกลง โดยมียุทธพร พิรุณสาร รอง ผวจ.ขอนแก่น เป็นประธานในการลงนาม ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น เพื่อประกาศเจตนารมณ์ร่วมกันขับเคลื่อน จ.ขอนแก่น สู่เมืองสุขภาวะ พร้อมเปิดโอกาสให้เกิดการพัฒนาโครงการต้นแบบ และขยายผลสู่พื้นที่ต่างๆ ต่อเนื่อง @ ช่วยเหลือเด็ก…ดร.อาทิตย์ ธำรงชัยชนะ ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) ขอนแก่น เขต 3 พร้อมด้วย ดารารัตน์ สุนทรมณีรัตน์ ผอ.กลุ่มส่งเสริมการจัดการศึกษาและคณะ ออกเยี่ยมให้กำลังใจเด็กนักเรียนและผู้ปกครอง โรงเรียนบ้านหนองบะโคกสว่าง ต.โคกสง่า อ.พล จ.ขอนแก่น หลังประสบอุบัติเหตุ พร้อมมอบเงินช่วยเหลือจากกองทุนช่วยเหลือเด็กนักเรียนประสบอุบัติภัย สพป.ขอนแก่น เขต 3 จำนวน 2 ราย ที่บ้านหนองบะ และบ้านโคกสว่าง โดยมี สมคิด ป้องจันทร์ลา ผอ.โรงเรียนบ้านหนองบะโคกสว่าง และคณะครู บุคลากร ต้อนรับและรายงานสถานการณ์ อาการของเด็กทั้ง 2 คนเริ่มหายดี คาดเร็วๆ นี้จะสามารถไปโรงเรียนได้ตามปกติ

วิทยากร…สมคิด สุทธิพรม นายกสมาคมเพื่อคนพิการทางการเรียนรู้ จ.กาฬสินธุ์ เป็นวิทยากรบรรยายหัวข้อ การพัฒนาศักยภาพบุคคลออทิสติกสู่ความสำเร็จ ที่ห้องประชุมธรรมาภิบาล เทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ จัดโดยชมรมผู้ปกครองบุคคลออทิสติก จ.กาฬสินธุ์ กิจกรรมมีการอบรม แลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับการพัฒนาศักยภาพบุคคลออทิสติก ถ่ายทอดประสบการณ์การทำงานด้านการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพเด็กพิเศษ ผ่านกระบวนการส่งเสริมพัฒนาการ การศึกษา และการใช้ชีวิตในสังคมอย่างต่อเนื่อง สามารถศึกษาสำเร็จในระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) และมีพัฒนาการที่โดดเด่นทั้งด้านการเรียน การใช้ชีวิตประจำวัน และการอยู่ร่วมกับผู้อื่นในสังคมอย่างมีความสุข

รักษ์ภาษาไทย…ว่าที่ ร.ต สุรสิทธิ์ ถิตย์สมบูรณ์ ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) กาฬสินธุ์ เขต 1 เปิดการแข่งขันทักษะภาษาไทย ตามโครงการรักษ์ภาษาไทย เนื่องในสัปดาห์วันภาษาไทยแห่งชาติ ปีการศึกษา 2569 ที่ห้องประชุมมูลนิธิถาวรจิตตถาวโร–วงศ์มาลัย มีการแข่งขันคัดลายมือ อ่านทำนองเสนาะ เขียนเรียงความ ตอบคำถามวรรณคดีไทย และแต่งคำประพันธ์ เพื่อเปิดเวทีให้นักเรียนตัวแทนสถานศึกษาแต่ละช่วงชั้น ได้ใช้ความสามารถและมีทักษะ มีความคิดสร้างสรรค์ กล้าคิด กล้าทำ กล้าแสดงออก โดยมีผู้บริหารสถานศึกษา บุคลากร นักเรียน สังกัด สพป.กาฬสินธุ์ เขต 1 เข้าร่วมพร้อมเพรียง

งดเหล้า…ชัยณรงค์ คำแดง รอง ผอ.สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า พร้อมด้วย รักชาติ เนาวรัตน์ ปลัดเทศบาลเมืองศิลา ,ศุภฤกษ์ ต่อพันธุ์ ผู้จัดการสำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคอีสานตอนบน ,ดร.วันทนา กลางบุรัมย์ รอง ผอ.สำนักงานควบคุมโรคที่ 7 และ บุญมา เวียงสมุด แกนนำชมรม อ.สคล.ต.โคกสี จ.สกลนคร แถลงความร่วมมือและเตรียมความพร้อมการกำหนดจัดกิจกรรมงดเหล้าเข้าพรรษา ประจำปี 2569 “90 วันแห่งการเริ่มต้นสิ่งดีๆในชีวิต” โดยมีแกนนำเครือข่ายองค์กรงดเหล้า และคณะทำงานด้านการรณรงค์งดเหล้าในกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนเข้าร่วมกิจกรรมอย่างพร้อมเพียง ที่โรงแรมอำนวยสุข จ.ขอนแก่น @ หนุนเต็มที่…ธนิก มาสีพิทักษ์ สส.ขอนแก่นทเขต 8 พรรคกล้าธรรม ร่วมทอดผ้าป่าเพื่อสมทบกองทุนชมรมผู้สูงอายุเมืองขอนแก่น โดยมี ผศ.ดร.อำไพพรรณ สิงห์สกุลประธานชมรมฯ พร้อมคณะกรรมการชมรมฯร่วมรับมอบ ที่ อบต.กุดเค้า อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น

ร่วมยินดี…ศศมณฑ์ มหาศิริกุล นายกกิตติมศักดิ์สมาคมท่องเที่ยวและไมซ์ จ.ขอนแก่น และประธานกลุ่มสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จ.ขอนแก่น เขต 3 มอบช่อดอกไม้แสดงความยินดี พร้อมส่งมอบกำลังใจและคำอวยพรให้กับ ณัฏฐิญา ตันทสุข นายกสมาคมท่องเที่ยวและไมซ์ จ.ขอนแก่น เนื่องในโอกาสได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดขอนแก่น

เพื่อสุขภาพ…วัฒนศักดิ์ เจียวิริยบุญญา รองนายกเทศมนตรีเมืองนครพนม เป็นประธานเปิดโครงการออกกำลังกายด้วยการฟ้อนรำศรีโคตรบูรณ์ประยุกต์ ประจำปี 2569 เพื่อส่งเสริมสุขภาพและอนุรักษ์วัฒนธรรมท้องถิ่น คนเมืองนครพนมร่วมใจ ฟ้อนรำศรีโคตรบูรณ์ประยุกต์ ที่ห้องศรีวรขาน ชั้น 5 สำนักงานเทศบาลเมืองนครพนม จ.นครพนม

เสนอข้อมูล…อติชาติ สุขบัญชา ประธาน YEC หอการค้า จ.อุดรธานี และคณะกรรมการ YEC เข้าพบ ราชันย์ ซุ้นหั้ว ผวจ.อุดรธานี เพื่อนำเสนอข้อมูลการจัดงาน “สานสัมพันธ์ YEC ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ครั้งที่ 18” ที่ จ.อุดรธานี ในช่วงเดือนตุลาคม 2569 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัด ที่ห้องรับรอง ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดอุดรธานี @ สนับสนุน..พิสิฐพันธ์ เพียงพอ เป็นประธานจัดการแข่งขันกอล์ฟอุดรพิทย์อีสาน เพื่อจัดหางบประมาณสนับสนุนกิจกรรมการจัดการเรียนการสอนของนักเรียนโรงเรียนอุดรพิทยานุกูล พร้อมมอบถ้วยรางวัลให้กับทีมที่ชนะเลิศประเภทต่าง ณ สโมสรนายทหาร ร.13 พัน 2 ค่ายเจ้าพระยาสุรวงศ์วัฒนศักดิ์ อ.เมือง จ.อุดรธานี

อุดรเลิศรส…ราชันย์ ซุ้นหั้ว ผวจ.อุดรธานี เป็นประธานเปิดกิจกรรมมหกรรมถนนอาหาร “อุดรเลิศรส” (UD Taste Festival 2026) โดยมี ณัฐพงศ์ คำวงศ์ปิน รอง ผวจ.อุดรธานี ,รวงทอง พลธิราช วัฒนธรรม จ.อุดรธานี ,กิตติ ทีฆธนานนท์ นายกเทศมนตรีนครอุดรธานี หัวหน้าส่วนราชการ ผู้ประกอบการร้านอาหารและประชาชนเข้าร่วมงาน ที่ลานบ้านเชียง ศูนย์การค้าเซ็นทรัลอุดรธานี @ ส่งเสริมการท่องเที่ยว…กนกวรรณ กุงศรีแก้ว ผอ.ททท.สำนักงานอุดรธานี จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว แคมเปญ “Pride Journey , Happy Landing : สีสันแห่งการเดินทาง ความสุขแห่งการมาถึง” เพื่อร่วมเฉลิมฉลอง Pride Month เดือนแห่งความภาคภูมิใจ โดยการมอบของที่ระลึกสำหรับผู้โดยสารที่เดินทางมายัง จ.อุดรธานี ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ที่ท่าอากาศยานนานาชาติอุดรธานี

เชื่อมสัมพันธ์…เรื่องการกีฬานอกจากจะทำให้สุขภาพดีแล้ว ยังสอนให้ผู้เล่น กองเชียร์ รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย เป็นกุศลโลบายที่ถูกนำมาเชื่อมสัมพันธ์ที่ดีภายในชุมชน เร็วๆ นี้ “นายกเหน่” ญาณพล ภูคะมา นายกเทศมนตรีตำบลหนองสรวง และ สายันต์ ไชยศักดิ์ นายก อบต.โคกเครือ อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ร่วมกันสนับสนุนการแข่งขันฟุตบอลหนองกุงศรีซีเนียร์คัพ รุ่นอายุ 40 ปีขึ้นไป เพื่อส่งเสริมการออกกำลังกายและเชื่อมความสัมพันธ์ และมิตรภาพอันดีงาม ที่สนามหญ้าจริง พิมพ์ใจ อำเภอหนองกุงศรี ปีนี้แข่งขันกันหลายทีมสุดท้าย ทีมห้วยสีโท คว้ารองแชมป์ ส่วนทีมสิงห์ลำปาว คว้าแชมป์ไปครอง “เสี่ยวหลงเปา” ขอแสดงความยินดีด้วยครับ
คำคม : แม้จะเป็นเรือนซอมซ่อ แต่คุณธรรมค่าสูงสุด
#เสี่ยวหลงเปา ศูนย์ข่าวอีสานตอนบน



