เมื่อวันที่ 31 ก.ค. นายตัน ภาสกรนที นักธุรกิจเครื่องดื่มชาเชียวชื่อดัง โพสต์ภาพ “ศูนย์พักคอยตันปัน” ที่เสร็จสมบูรณ์แล้ว หลังยกตึกส่วนตัวมาทำเป็นที่พักคอยให้ผู้ป่วยโควิด-19 ระหว่างรอเตียง เร่งลงมือทำอย่างหนักมาตลอด 18 วัน พร้อมข้อความ ลงในเพจ “ตัน ภาสกรนที” ระบุว่า “ความในใจของผมในการทำศูนย์พักคอย 18 วันที่ผ่านมา…หลังกินข้าวเช้ากับครอบครัว ผมจะออกจากบ้านไปทำงานร่วมกับช่าง 150 กว่าชีวิต เพื่อทำศูนย์พักคอยเล็กๆ ที่รับผู้ป่วยโควิดที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้

‘คุณตัน’ลุยปรับศูนย์พักคอย ชี้อีก17วันต้องเสร็จ แข่งกับความสูญเสียชีวิต


ปกติผมเจอใครจะบอกทุกคน อย่าออกจากบ้านเด็ดขาด แม้จะออกไปแค่ 5 นาที อาจจะนำเชื้อโรคกลับมาสู่ครอบครัว และนำความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่มาสู่คนที่เรารัก


18 วันที่ผ่านมา…ทุกๆ วันหลังเลิกงาน กลับบ้าน ผมจะอาบน้ำกินข้าว แล้วรีบเข้าห้องส่วนตัวทันที ผมไม่กล้ากอดลูกเมียเหมือนเคย กลัวว่าเราจะเอาเชื้อโรคไปติด โดยเฉพาะอย่างยิ่งลูกสาวคนเล็กที่อายุยังไม่ถึง 18 ซึ่งไม่สามารถฉีดวัคซีนได้ และเค้าก็มีโรคประจำตัวด้วย

ความตายไม่ใช่สิ่งที่ผมกลัว..แต่สิ่งที่ผมกลัวที่สุดคือการเอาเชื้อไปติดคนที่บ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ใกล้ใกล้ลูกสาวคนเล็กของผม
คุณอิงและลูกๆ สนับสนุนผมทุกครั้งที่ผมไปทำประโยชน์เพื่อสังคม แต่ครั้งนี้เค้าเตือนผมเสมอว่าต้องระวังตัวมากๆ ในทุกวัน หากโชคร้ายที่บ้านเรามีใครติดเชื้อและตาย ขอให้ผมทำใจไว้เลยและอย่าร้องไห้หากผมโชคไม่ดี ผมก็ภูมิใจและไม่คาใจ เพราะครั้งหนึ่งเมื่อประเทศมีภัยพิบัติโควิด ผมได้ออกจากบ้านไปทำประโยชน์ไม่มากก็น้อยเพื่อสังคม ผมขอแค่เพียงให้ลูกเมียผมปลอดภัยก็พอ”

ขอบคุณข้อมูล – ภาพ เพจ “ตัน ภาสกรนที”