เมื่อวันที่ 5 ก.ย. ที่ศาลากลางจังหวัดกระบี่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี ประชุมติดตามสถานการณ์น้ำ พร้อมแสดงความเป็นห่วงสถานการณ์ฝนตกหนักสะสมต่อเนื่องในหลายพื้นที่ภาคใต้ และปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องเกษตรกร และสั่งหน่วยงานเกี่ยวข้อง ติดตามเฝ้าระวังและให้การช่วยเหลือประชาชนอย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้ ภายหลังการประชุม พล.อ.ประวิตร ได้เยี่ยมชมนิทรรศการสินค้าพื้นบ้าน พร้อมอุดหนุนผลิตภัณฑ์สินค้าพื้นบ้าน และเซ็นชื่อบนเรือหัวโทงจำลอง บ้ายเกาะกลาง จ.กระบี่ เพื่อเป็นที่ระลึกอีกด้วย

จากนั้น พล.อ.ประวิตร พบปะกับเกษตรกรชาวสวนปาล์ม โดยมีตัวแทนชาวสวนปาล์มชูป้ายให้กำลังใจ อาทิ ข้อความว่า “ลุงป้อมสู้ สู้”และ”อสร.กระบี่รักลุงป้อม” โดยพล.อ.ประวิตร กล่าวตอนหนึ่งว่า เราต้องทำให้ชาวสวนปาล์มมีรายได้สูงขึ้นและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น พร้อมผลผลิตที่มากขึ้น วันนี้ตนลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำและปาล์มน้ำมัน โดยตั้งใจมาพบปะประชาชนชาวสวนปาล์ม เพื่อรับฟังปัญหาความเดือดร้อนด้วยตนเอง ยืนยันรัฐบาลจะดูแลเกษตรกรให้อยู่ดีกินดี ปาล์มราคาดีมีรอยยิ้มกันทุกคน

“ขอบคุณทุกคน ผมอายุมากแล้ว แต่จะพยายามทำงานให้พี่น้องประชาชนโดยใช้ใจบันดาลแรง ไม่ใช่แรงบันดาลใจเพื่อมีกำลังใจให้ประชาชนอยู่ดีกินดีและมีความสุขตลอดไป” พล.อ.ประวิตร กล่าว