กรี๊ดหนักวนไปหลายวันแล้ว หลังพิธีกรดัง หนุ่ม กรรชัย หลุดปากมีคนสิ้นสุดการเป็นเพื่อนแล้ว ทำเอาแฟนๆ กรี๊ดรัวเพราะลุ้นหนักมากว่า คงหมายถึงคู่ของหนุ่ม นาย ณภัทร และสาว ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ที่ปิดสถานะเพื่อน เลื่อนเป็นคนรักกันแล้วแน่ๆ งานนี้หลายคนก็พากันดีใจและแซวทั้งสองคนหนักมาก ล่าสุดหนุ่มนายมีออกงานอีเวนต์ เจ้าตัวก็สารภาพตรงๆ ถึงเรื่องนี้ พร้อมบอกผมชอบเขากลางวงสัมภาษณ์อีกด้วย

นาย เผยว่า “เรื่องสิ้นสุดทางเพื่อน จริงๆ มันเพิ่งเริ่มครับ แต่ว่าเอาจริงๆ ผมก็รู้สึกมานาน แต่ก็ไม่รู้จะทำยังไงดี ก็เลยไปปรึกษาคุณกรรชัย ปรึกษาว่าพี่หนุ่มทำยังไงดีครับ ผมพยายามทำให้เห็นแล้วว่าผมชอบเขา แต่ว่าเขาไม่เห็นผมสักที (ยิ้ม)จริงๆ ที่ผ่านมา คือเพื่อนจริงๆ ตลอด 4-5 ปี ที่เราอยู่ด้วยกัน ทุกคำพูดที่ออกมาตามนั้นจริงๆ เราเป็นเพื่อนจริงๆ แต่เริ่มตอนไหนผมก็ไม่มั่นใจ น่าจะหลังกลับจากมิลานมั้งครับ ที่คิดได้ อยู่ๆ ก็คิดขึ้นมาเฉยเลยว่า จริงๆ ความสัมพันธ์ของเราทั้งคู่ดีมากเลยนะครับ รู้สึกว่ามันเป็นความสัมพันธ์ที่พิเศษมากๆ เลย หาไม่ได้ที่ไหนบนโลกนี้ ผมอยากให้คนนี้มาอยู่ในชีวิตผม แล้วก็อยากให้ผู้จัดการเขามาอยู่ในชีวิตผมไปรื่อยๆ แต่เรื่องของเรื่องคือ สมมุตินะครับสมมุติ อันนี้คือที่คิดว่า ถ้าใบคบอีกคน ณ ตอนนี้ เขาคงจะคบนานแน่เลย ผมคงจะไม่มีโอกาสแล้วหรือเปล่า ผมเลยรู้สึกว่าผมอยู่นิ่งๆ ไม่ได้ คงต้องพูดอะไรในความรู้สึกของผมที่มันเกิดขึ้นให้เขาไป ประมาณนั้นครับ พี่หนุ่มก็รับทราบมาตลอด ผมก็ขอบคุณแกนะครับ ที่แกเบิกทางให้โอกาสกับผมแล้ว”

“พอพี่หนุ่มพูดไปแบบนั้น ผมก็รีบยกสายโทรฯ หาใบเฟิร์นเลยครับ ว่าใบทำไรอยู่ ก็บอกเขาไปเลยครับว่า ชอบเขานะครับ (ยิ้ม) เขาก็ขำครับ คำตอบของเขารอถามเขาเองดีกว่า ผมก็อยากรู้เหมือนกัน ที่ได้บอกไป มันก็สบายใจ ก่อนอื่นต้องขอบคุณพี่หนุ่มน่ารักกับผม ทำหน้าที่ที่ปรึกษาที่ดีมาตลอด แล้วก็แกน่ารักและหวังดีกับทุกคนจริงๆ ไม่ใช่แค่ผมอย่างเดียว ขอบคุณพี่หนุ่มมากๆ ครับ ที่เปิดโอกาสให้ผม คือความรู้สึกจริงๆ มันก็พูดยาก ก็เป็นเพื่อนกันมาโดยตลอด ซึ่งผมคิดว่าเป็นอะไรที่วิเศษมาก ตลอด 4-5 ปี มีความหวังดี มีความจริงใจต่อกัน ซึ่งทุกอย่างที่เราพูดมาหลายๆ คน ก็ได้เห็นเป็นแบบนั้นตามคำพูดทุกอย่าง ก็นั่นแหละครับ มารู้สึกว่า ถึงเวลาที่ผมต้องไม่เป็นเพื่อนแล้วครับ ผมเลยข้ามเส้นความเป็นเพื่อนไปเลยครับ จะเป็นอะไรผมไม่มั่นใจ แต่ว่าตอนนี้ผมชอบเขาครับ แล้วผมก็ให้เขารู้แล้วว่า ผมข้ามเส้นความเป็นเพื่อนเขาแล้วนะครับ ที่เหลือก็อยู่ที่เขาแล้วก็ฝากทุกคนเป็นกำลังใจให้ด้วยครับ”

นาย เล่าต่อว่า “เอาจริงๆ ตอนโทรฯ ไปบอกเขาไม่ได้ใช้สมอง ใช้ความรู้สึกล้วนๆ (เขิน) มันเกิดขึ้นโดยธรรมชาติ ทุกอย่างที่ผมบอกไป ทุกอย่างที่ผมทำ มันเกิดขึ้นจากความหวังดีที่มีให้กับเขา แต่แค่เขาอาจจะดูไม่ออกรึเปล่าว่าเราชอบเขา ก็เลยคิดว่าดีที่ให้เขารู้จากปากเราดีกว่า บางทีผมก็จำไม่ได้ว่าทำอะไรไว้บ้าง เราก็เป็นเพื่อน ที่เพื่อนคือเพื่อนจริงๆ พอเราผ่านอะไรมาหลายๆ อย่าง เรารู้สึกว่ามันถึงเวลาที่ต้องเลิกแล้ว เพราะผมรู้สึกว่า เอาจริงๆ ผมคิดมาตลอดว่า เขาคงแบบไม่ชอบคนอย่างเราหรอก ตอนที่สารภาพก็วันที่พี่หนุ่มพูดในรายการครับ ก็เลยต้องรีบโทรฯ ไป คือผมไม่อยากให้เรียกว่าหลุดโป๊ะ ผมกลับดีใจมากที่พี่หนุ่มทำอย่างนั้น ก็คือเปิดทางให้ผม แล้วขอบคุณพี่หนุ่มมากจริงๆ เขาคงรับรู้ความรู้สึกที่ผมอัดอั้นมา (หัวเราะ)”

“ผมพูดตรงๆ นะ ผมเขินแล้วก็อายมาก แต่ว่ามันเป็นความรู้สึกที่ดี ที่เขารับรู้ จริงๆ ผมแค่คิดว่า ที่เราออกมาพูด เราอยากให้เกียรติเขา อยากทรีต เขาเป็นผู้หญิงน่ารักๆ คนนึง เหมือนคนทั่วไป ได้ไปกินข้าว ได้ไปอะไร ได้ทำอะไรเปิดเผยก็คิดแค่นั้น อันนี้ผมถือว่าเป็นก้าวแรกของผมที่ผมเริ่มข้ามเส้นคำว่าเพื่อน แต่ว่าก้าวต่อไปเนี่ย ผมพูดตามตรงว่า ผมไม่มั่นใจเลยว่าจะเป็นยังไง ก็ฝากทุกคนช่วยเป็นกำลังใจให้ด้วย ถามว่าอยากให้จบเหมือนเฟรนด์โซนไหม อยากให้จบครับ แต่ไม่รู้ว่าจะเป็นยังไง แม่หมู เขาก็ไม่ถึงขั้นดีใจ และก็ไม่ได้รู้สึกนิ่งเฉย เพราะเขาเป็นคนอยู่บนพื้นฐานความเป็นจริง อยู่กับสิ่งที่เราทำ ณ ตรงนี้ ผมก็เป็นคนอย่างนั้นเหมือนกัน เวลาทำอะไรผมก็จะอยู่ตรงนี้ อยู่กับคนรอบข้าง ผมไม่ได้คิดถึงอนาคต แต่เราทำปัจจุบันให้ดีดีกว่า จะได้ไม่ต้องมาเสียใจภายหลังว่าตอนนั้นเราน่าจะทำอย่างนั้นอย่างนี้ กับแม่ผมเองก็ไม่เคยพูดเลยครับ แต่คิดว่าคนเป็นแม่น่าจะรู้ ไม่งั้นเขาคงไม่เชียร์ (หัวเราะ) เอาเบอร์แม่ผมไปถามไหมครับ (หัวเราะ)”

“แรงเชียร์ต่างๆ จริงๆ ขอบคุณมากๆ เลยนะ คือเราทำงานในวงการ เวลาเราทำการแสดงอะไรก็แล้วแต่ พอเลิกการแสดง เราก็จะรู้สึกว่าเราทิ้งความรู้สึกการแสดงตรงนั้น แล้วใบเฟิร์นก็เป็นคนที่สอนผมในเรื่องการแสดง ในเรื่องงาน ในเรื่องชีวิตหลายๆ อย่าง เขาก็เป็นคนที่น่ารักมากๆ เป็นคนที่จิตใจดีต่อทุกคนที่เขาห่วงใย ถามว่าแรงเชียร์มีผลไหม ตอนนั้นอาจจะยังไม่มีผล แต่ตอนนี้มีผลครับ ช่วยด้วยครับ (หัวเราะ) ถ้าเขาดูอยู่ในสัมภาษณ์นี้ ก็บอกอะไรดีอะ (หัวเราะ) ฝากพี่ๆ สื่อถามเขาได้ไหม พี่ๆ ต้องเอาคำตอบให้ผมให้ได้นะ (ยิ้ม) แต่ขาผมสั่นมาก (หัวเราะ) ก็ฝากพี่ๆ ถามแล้วกัน ผมแค่อยากรู้ว่าเขาชอบผมบ้างหรือเปล่า (ยิ้ม)”

“ส่วนเรื่องข่าวอักษรย่อ พระเอกเลิกแฟนนอกวงการ เพิ่งรู้ใจว่าชอบแล้วตามจีบนางเอก คนโยงว่าเป็นเรา ผมไม่มีแฟนแน่นอนครับ ก็ไม่ได้รู้สึกอะไรที่คนโยงว่าเป็นเรา ที่ผ่านมาทุกคนก็เป็นเพื่อนกันหมด ทุกวันนี้ก็ยังเป็นเพื่อนกันอยู่เหมือนเดิม ก่อนหน้านี้ผมไม่มีครับ แฟนไม่มี ทุกวันนี้ทุกคนเป็นเพื่อนหมดทุกคนเลย ที่รู้จักในชีวิต”

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม baifrenbah