เมื่อวันที่ 31 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายวิสา อยู่ยืน อายุ 26 ปี พร้อมแฟน เจ้าของร้านขายของชำร่วย หลังตกเป็นเหยื่อ แก๊งขายสินค้าราคาส่ง แต่กลับได้สินค้าบางอย่างในราคาเกินจริง สร้างความเสียหายให้กับทางร้านเป็นอย่างมาก ซึ่งภายหลังได้พยายามติดต่อไปทางบริษัทดังกล่าวแล้ว แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้เลย จึงมั่นใจว่าตนเองตกเป็นเหยื่อ ก่อนจะเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ พ.ต.ท.ชัยเมศร์ ไชยวรรณรุจน์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.ห้วยใหญ่ จ.ชลบุรี ไว้เป็นหลักฐาน พร้อมนำเรื่องมาเปิดเผยเพื่อเป็นอุทาหรณ์ไม่ให้คนอื่นตกเป็นเหยื่อ

นายวิสา กล่าวว่า เมื่อวันที่ 23 ธ.ค. ที่ผ่านมา มีกลุ่มผู้ชาย 3 คน ขับรถกระบะแบบตู้ทึบเข้ามาที่ร้าน แล้วลงมาเจรจาขายส่งสินค้าราคาถูก แต่สินค้าลอตแรกไม่สามารถเลือกสินค้าได้ โดยต้องเปิดบิลประมาณ 13,932 บาท จากนั้นทั้งสามคนก็พยายามชวนคุย หว่านล้อมว่า ทางบริษัทจะเลือกผู้โชคดีไม่ได้ให้ทุกร้าน แล้วหลังจากนั้นก็จะสามารถเปิดเครดิตกับบริษัทได้ ทางบริษัทยังมีสินค้าอีกหลายอย่างที่ทางร้านนำมาจำหน่ายได้ ทั้งสุรา น้ำอัดลม เครื่องดื่มชูกำลัง ตนเองหลงเชื่อตกหลุมพรางสั่งสินค้าไป

เมื่อมาตรวจเช็กสินค้าก็พบว่ามีเพียงสินค้าไม่กี่อย่าง และตามบิลยังพบว่าสบู่หลายยี่ห้อราคาแพงเกินจริง บางแพ็ก แพ็กละ 6 ก้อน ราคา 999 บาท รวมเป็นเงินถึง 9,999 บาท ส่วนสินค้าอื่นเพียงแค่ 3,900 บาทเท่านั้น เมื่อคำนวนแล้วราคาสินค้าสบู่ตกก้อนละกว่า หนึ่งร้อยบาท ตนเองรีบโทรติดต่อกลับไป แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย ซึ่งทางกลุ่มดังกล่าวยังบอกว่าจะกลับมาอีกครั้งในวันที่ 25 ธ.ค.หากจะสั่งสินค้าใดให้รอ แต่ก็ไม่มีวี่แวว และไม่สามารถติดต่อได้เลย จึงคิดว่าตนเองนั้นผิดพลาดแล้วในการติดตัดสินใจ โดยไม่ทันได้ตรวจสอบให้ดี สุดท้ายตนเองต้องนำสบู่ก้อนละกว่า 100 บาทมาขายในราคาไม่กี่สิบบาท เพราะเกรงว่าลูกค้าจะได้สินค้าราคาเกินจริง

อย่างไรก็ตามตนเองยังได้นำกล้องวงจรปิดซึ่งบันทึกภาพกลุ่มผู้ชายที่นำสินค้าราคาส่งมาหลอกขายให้กับตนเองมานำเสนอ เพื่อเป็นอุทาหรณ์เตือนไม่ใครตกเป็นเหยื่อได้อีก หรือหากว่ากลุ่มคนเหล่านั้นเห็นข่าวนี้ ติดต่อมาชี้แจงตนเองก็พร้อมจะรับฟัง แต่ตอนนี้ตนเองได้แจ้งความร้องทุกข์ไว้เป็นหลักฐานก่อน