อเลกซ์ บาเอนา นักเตะของ บียาร์รีล ตัดสินใจแจ้งความดำเนินคดีกับ เฟเดริโก บัลเบอร์เด ดาวเตะชาวอุรุกวัยของ รีล มาดริด ที่ดักต่อยใส่ บาเอนา ระหว่างรอขึ้นรถบัส หลังเกมที่ รีล มาดริด แพ้คาบ้าน 2-3 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

บัลเบอร์เด แม้ตอนนี้รอดการลงโทษด้านกีฬา โดยหลีกเลี่ยงการแบนที่เป็นไปได้ 12 เกม เนื่องจาก บียาร์รีล ไม่รายงานเหตุการณ์ดังกล่าวต่อสหพันธ์ฟุตบอลสเปน และไม่รวมอยู่ในรายงานของผู้ตัดสิน แต่ บียาร์รีล ยืนยันว่า ตำรวจจะเข้ามาเกี่ยวข้อง และนั่นอาจเป็นการเปิดทางให้คณะกรรมการต่อต้านความรุนแรงของสเปนเข้ามาสอบสวน

บาเอนา เดิมทีระบุว่า จะไม่มีการดำเนินการใด ๆ แต่เขาเปลี่ยนใจและสโมสรกล่าวว่า พวกเขาจะสนับสนุนการตัดสินใจนักเตะ พร้อมกันนั้น บาเอนา ปฏิเสธข่าวลือว่า ยั่ว ยุบัลเบอร์เด ด้วยการพูดว่า “ร้องไห้เลยสิ ที่ลูกชายของนายไม่ได้เกิดออกมา”

บาเอนา ยืนยันว่า ตนไม่ได้พูดเกี่ยวกับลูก บัลเบอร์เด ตอนที่ภรรยานักเตะสุ่มเสี่ยงจะแท้ง แต่สุดท้ายคลอดลูกคนที่สองออกมาอย่างปลอดภัยดี