ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดดาร์บีแมตช์แห่งกรุงลอนดอน เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา อาร์เซนอล คืนฟอร์มเก่งอีกครั้ง หลังเปิดรัง เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม ไล่ทุบ เชลซี สบายเท้า 3-1 เก็บ 3 คะแนนเต็มพร้อมขยับแซง แมนเชสเตอร์ ซิตี กลับขึ้นไปนำเป็นจ่าฝูงอีกครั้ง แต่ลงสนามมากกว่า 2 นัด

เกมนี้ อาร์เซนอล ที่กลับมาคว้าชัยในลีกได้เป้นเกมแรกในรอบ 5 นัด ออกตัวแรง เมื่อขึ้นนำไปก่อน 3-0 จาก มาร์ติน โอเดการ์ด ที่เหมาคนเดียว 2 ตุงในนาทีที่ 18 กับ 31 และ กาเบรียล เชซุส นาทีที่ 34 ส่วนทีมเยือนตีไข่แตกไล่ขึ้นมาเป็น 1-3 ได้จาก โนนี มาดูเอเก ในนาทีที่ 65

จากชัยชนะนัดนี้ทำให้ “ปืนใหญ่” มี 78 คะแนนจาก 34 นัดนำเป็นจ่าฝูง ส่วน “สิงห์สำอาง” ที่แพ้ 6 นัดรวดภายใต้การคุมทัพของ แฟรงค์ แลมพาร์ด กุนซือขัดตาทัพ มี 39 คะแนนจาก 33 นัดอยู่ที่ 12.

ภาพ AFP