เมื่อวันที่ 4 ก.ย. นายขจิต ชัชวานิชย์ รองปลัด กทม. ตรวจเยี่ยม รพ.เอราวัณ 2 ศูนย์กีฬาบางกอกอารีนา และศูนย์พักคอยเพื่อส่งต่อ (Community Isolation : CI) เขตหนองจอก บริเวณศูนย์สร้างสุขทุกวัยเขตหนองจอก พร้อมทั้งให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานที่เสียสละอดทนช่วยกันดูแลรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 โดยมี ผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่สำนักการแพทย์ สำนักอนามัย สำนักงานเขตในพื้นที่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมให้ข้อมูล
สำหรับ รพ.เอราวัณ 2 ศูนย์กีฬาบางกอกอารีนา เขตหนองจอก รองรับผู้ป่วยได้ 400 เตียง ปัจจุบันมีผู้ป่วยเข้ารับการรักษา 285 ราย (ข้อมูล ณ วันที่ 3 ก.ย.64) โดยมีทีมแพทย์จาก รพ.เวชการุณย์รัศมิ์ เป็นผู้บริหารจัดการผู้ป่วย
ส่วนศูนย์พักคอยฯ เขตหนองจอก บริเวณศูนย์สร้างสุขทุกวัยเขตหนองจอก เปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา รองรับผู้ป่วยได้ 100 เตียง ปัจจุบันมีผู้ป่วยเข้ารับการรักษา 63 ราย (ข้อมูล ณ วันที่ 3 ก.ย.64) โดยมีทีมแพทย์จาก รพ.เวชการุณย์รัศมิ์ และศูนย์บริการสาธารณสุข 44 ลำผักชี เป็นผู้บริหารจัดการผู้ป่วย
ปัจจุบัน กทม.ได้จัดตั้งศูนย์พักคอยฯ เพื่อรองรับผู้ป่วยที่มีผลตรวจรับรองว่าติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ 6 กลุ่มเขต รวม 70 แห่ง เพื่อแยกผู้ป่วยโควิด-19 ออกมาจากบ้าน นำมาพักคอยที่ศูนย์ฯ มีการคัดกรองอาการและดูแลเบื้องต้น รอการส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาล ลดปัญหาการแพร่ระบาดและติดเชื้อของคนในครอบครัวและชุมชน.




