เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่เห็นแล้วสุดเวทนาจนพูดไม่ออก เมื่อบนโลกออนไลน์มีการเเชร์คลิปคุณแม่สาวไทยรายหนึ่ง ได้อัดวิดีโอขณะทำคลอดลูกน้อยในบ้านพักเพียงลำพัง โดยไม่มีเจ้าหน้าที่หรือญาติสักคน ซึ่งมีเพียงแค่สระน้ำเป่าลมขนาดประมาณ 1 เมตร ที่ใส่น้ำจนเต็ม

พร้อมเขียนแคปชั่นว่า “ทำคลอดเองที่บ้าน ไม่ง้อหมอ ไม่ง้อโรงพยาบาล #สายชิล #คลอด #คลอดธรรมชาติ #คลอดลูก #คลอดที่บ้าน #คลอดเอง #คลอดในน้ำ #ท้องแก่”

ซึ่งภายในวิดีโอจะเห็นได้ว่าคุณแม่นั่งท่าชันเข่าด้านซ้าย และใช้มือข้างซ้ายล่วงเข้าไปในช่องคลอด ก่อนมีเด็กน้อยไหลออกมา ลักษณะตัวขาวซีด โดยคุณแม่ก็ได้อุ้มน้องขึ้นมาโชว์กล้อง พร้อมโชว์สีหน้าสุดตื่นตันสิ่งที่ตัวเองได้ทำสำเร็จ

ภายหลังจากในคลิปที่ถูกลงบนแพลตฟอร์ม TikTok กระแสโซเชียลต่างถาโถมทัวร์ลง โดยหลายคนเป็นห่วงเรื่องสุขภาพเด็กทารก และความสะอาด ซึ่งหลายคนมองว่าการคลอดเองไม่มีผิดไม่มีถูก เพราะเมื่ออดีตก็มีหมอตำแย แต่สมัยนี้ประเทศไทยได้พัฒนา มีทีมแพทย์ที่เก่งมากมายอยู่ทั่วทุกจังหวัด ควรจะฝากมือหมอหรือผู้ชำนาญให้จัดการเรื่องนี้หรือไม่

ทั้งนี้หลายคนก็มองว่าอาจจะเป็นคอนเทนต์เรียกยอดคนดู หรือผู้ติดตาม ซึ่งวิดีโอดังกล่าวมียอดคลิกเข้าชมไปแล้วกว่า 3.6 ล้าน ภายใน 24 ชั่วโมง….

คลิก : เพื่อชมวิดีโอ