การแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 48 “กาญจนบุรีเกมส์” เมื่อวันที่ 18 ส.ค. เทเบิลเทนนิส แข่งที่ รร.เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์กาญจนบุรี มีชิง 2 ทอง ในประเภททีมหญิง กรุงเทพมหานคร แชมป์เก่า ที่เข้ามารีแมตช์กับคู่ชิงในการแข่งขันครั้งที่แล้วอย่าง นครปฐม แข่งขัน 3 ใน 5 ทีมใดชนะ 3 แมตช์ก่อน คว้าเหรียญทองไปครอง ปรากฏว่า นักตบลูกเด้งสาวเมืองกรุง เป็นฝ่ายย้ำแค้นเฉือนชนะ สาวนครปฐม ไปอีกครั้ง 3-2

คู่แรก “ปิงปอง” ปัณฑิตา ภิญโญไพศาล (กทม.) ชนะ นันท์นภัส ชื่นวิทยกุล (นครปฐม) 3-0 เกม 11-7, 11-6, 12-10, คู่ที่ 2 “ไอซ์” ภัตศราภรณ์ วงละคร (นครปฐม) ชนะ นันท์นภัส โกละ (กทม.) 3-0 เกม 14-12, 11-6, 11-8, คู่ที่ 3 ศุภมาส ปานเขาย้อย (กทม.) ชนะ ปุณยวีร์ สัญญะรื่น (นครปฐม) 3-1 เกม 4-11, 11-1, 11-3, 12-10, คู่ที่ 4 ภัตศราภรณ์ วงละคร (นครปฐม) ชนะ ปัณฑิตา ภิญโญไพศาล (กทม.) 3-1 เกม 6-11, 11-6, 11-5, 11-9 และคู่ที่ 5 นันท์นภัส โกละ (กทม) เอาชนะ นันท์นภัส ชื่นวิทยกุล (นครปฐม) 3-0 เกม 11-8, 11-5, 13-11 ทำให้ กรุงเทพฯ ป้องกันแชมป์ทีมหญิง ได้อีกสมัย

ส่วน ประเภททีมชาย รอบชิงชนะเลิศ ทีมปิงปองหนุ่มจากกรุงเทพฯ ป้องกันแชมป์ได้เช่นกัน หลังเอาชนะ ลพบุรี คู่ชิงครั้งก่อนได้อีกครั้ง 3-1 คู่

หลังจบเกม “ปิงปอง” ปัณฑิตา ภิญโญไพศาล วัย 19 ปี กล่าวว่า ดีใจมากๆ ที่สามารถช่วยกทม. ป้องกันแชมป์ได้อีกสมัย กีฬาแห่งชาติครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกของตนเอง ซึ่งก็มีความตื่นเต้นพอสมควร เพราะอยากจะคว้าเหรียญทองให้กับทีม โดยใน “กาญจนบุรีเกมส์” รอบนี้ ตนมีโปรแกรมลงแข่งขัน 4 ประเภท ซึ่งยังเหลือหญิงเดี่ยว, หญิงคู่ และคู่ผสม ตั้งเป้าว่าจะคว้าเหรียญทองให้ได้ในทุกๆ ประเภทที่ลงสนาม.