เวียนมาบรรจบครบรอบอีกปีแล้วสำหรับวันเกิดของนักร้อง นักแสดงชื่อดัง บิ๊ก อภิเชษฐ์(ปาณรวัฐ) กิตติกรเจริญ หรือ บิ๊ก D2B ที่ถ้าวันนี้เขายังมีชีวิตอยู่เขาจะมีอายุครบ 41 ปีเต็มเลยทีเดียว(เกิดวันที่ 2 ธันวาคม 2525) โดยก่อนหน้านี้หนุ่มบิ๊กประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ก่อนจะนอนกลายเป็นเจ้าชายนิทรามานานและเสียชีวิตลงวันที่ 9 ธันวาคม 2550 ท่ามกลางความเสียใจและอาลัยของคนไทยทั้งประเทศ โดยหนุ่มบิ๊กนั้นถือเป็นอีกหนึ่งนักร้องบอยแบนด์ที่คนไทยและเอเชียหลงรักหนักมาก ข่าวการเสียชีวิตของเขาทำให้หลายคนตกใจและสนใจอย่างมาก แม้วันนี้เขาจะเหลือเพียงแค่ชื่อและความทรงจำสำหรับคนที่รักเขาแล้วก็ตาม แต่เพื่อนรักของเขาสองคนอย่าง แดน วรเวช และ บีม กวี ที่โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิง ก็ไม่เคยลืม ยังคงโพสต์ถึงเขาและอวยพรวันเกิดเขาอย่างสม่ำเสมอ

ล่าสุดในปีนี้ 2566 หนุ่มบีมก็ไม่พลาดออกมาอวยพรวันเกิดหนุ่มบิ๊ก โดยลงรูปหนุ่มบิ๊กในอดีต พร้อมข้อความว่า “สุขสันต์วันเกิดน้อง โทษทีมาเกือบจะข้ามวันอีกละ แต่ปกติก็มาแบบนี้เนอะ เป็นไงบ้างเหมือนเพิ่งเจอกันเมื่อกลางปีใช่มั้ยนะ จำไม่ค่อยได้(พี่นี่คือยิ่งอายุเยอะขึ้นความจำก็ชักจะเลือนลาง หันไปถามเมีย เมียก็บอกว่าจำไม่ได้ละ คนมีลูกก็มักจะเป็นแบบนี้อะนะ วุ่นวายใช้ชีวิตแบบคิดถึงแต่วันนี้พรุ่งนี้ บ่นอะไรไปเรื่อยเนี่ยเรา 555 ) เออ ปีนี้เป็นปีที่ดีของดีทูบีนะเนี่ย เราได้เล่นคอนเสิร์ตตั้ง2รอบแนะ สนุกดีเนอะ ตอนแรกคิดว่าจะขายบัตรไม่หมดนะ แต่เท่าที่ดูก็มีคนมาดูเราเต็มทั้ง2รอบนะ เสียงกรี๊ดดังเหมือนเคย เสียดายที่พ่อกับแม่ไม่ได้มาดู ถ้าท่านได้เห็นได้ยินเสียงเอ็งบนเวทีคงตื่นเต้นแน่ๆ พวกเราตั้งใจมากจริงๆ เล่าเรื่องชีวิตพี่บ้างดีกว่านะ อืม ตอนนี้ลูกพี่เดินได้ทุกคนแล้วนะ วุ่นวายชิบบบ แต่เด็กๆก็น่ารักดี ลูกสาวพี่สวยนะเว้ยยย 55 (ในความคิดพ่อมันอะนะ) ส่วนลูกชายพี่เข้ารรแล้ว แรกๆก็บ่นๆนิดหน่อย แต่หลังๆโอเคแล้วนะ ดูเหมือนจะชอบไปรร ไปเล่นอะนะแต่เรื่องเรียนน่าจะเป็นอีกเรื่องนึง”

” ส่วนแดน น่าจะตามพี่มาอีกไม่นาน เหมือนว่าพยายามอยู่ แต่พี่ว่าชาตินี้ไม่น่าจะตามทันแล้วละ พี่ชอบคิดบ่อยๆนะว่า ถ้าเอ็งแต่งงานมีลูกจะเป็นยังไง ลูกน่าจะเหมือนชินจังนะ คิ้วหนาๆแล้วก็ซนๆ ลูกพวกเราคงเล่นกันสนุกไปเลยเนอะ แค่คิดก็ได้ยินเสียงเด็กโวยวายดังๆแล้ว ลูกพี่น่าจะเป็นหัวโจกนะ ถึงพี่จะเรียบร้อยแต่ลูกพี่มันซนมากนะ พี่ต้องไปแล้ววะ พรุ่งนี้มีงานเช้า เดี๋ยวปีหน้าคุยกันใหม่น้อง อยู่ที่ไหนก็ขอให้มีความสุขนะ จากพี่บีม ปล. รูปเอ็งนี่หายากขึ้นทุกวันนะเนี่ยถ้าไม่อยากให้ซ้ำอะ สงสัยคราวหน้าต้องใช้AI ทำให้แล้วมั้ง”

ด้านหนุ่มแดน ก็ได้ลงคลิปเล่นเปียโนและร้องเพลงประจำตัวของหนุ่มบิ๊กอย่างเพลง “คนใจอ่อน(อ่อนใจ)” พร้อมข้อความว่า “วันเกิดพี่ปีนี้ขอร้องเพลงกับพี่ให้หายคิดถึงหน่อยนะครับ สุขสันต์วันเกิดย้อนหลังน๊า #HappyBirthday #BigD2B” งานนี้หลังจากมีการลงเรื่องราวไป หลายคนก็ไม่พลาดมาไลก์และแสดงความคิดถึงหนุ่มบิ๊ก อวยพรหนุ่มบิ๊กและพากันพูดถึงมิตรภาพ ความรักความผูกพันของทั้งสามคนอย่างมากมาย

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก beamkawee