มิเกล อาร์เตตา ผู้จัดการทีมอารืเซนอล ยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยอมรับว่ามีความเป็นไปได้ที่สโมสรจะไม่มีการเสริมทัพ ในช่วงเปิดตลาดซื้อขายนักเตะเดือนมกราคมนี้ แม้ก่อนหน้านี้จะเคยบอกว่าทีมของเขามีปัญหาเรื่องตัวหลักบาดเจ็บหลายตำแหน่ง และต้องการนักเตะใหม่เข้ามาเสริมเพื่อลุ้นแชมป์ลีกฤดูกาลนี้

เวลานี้ “ปืนใหญ่” ยังคงมีปัญหานักเตะบาดเจ็บเล่นงานต่อเนื่อง โดย ยูร์เรียน ทิมเบอร์ ที่เจ็บยาวมาตั้งแต่ต้นซีซั่น ยังไม่มีทีท่าจะกลับมาลงสนามได้ในเร็ววัน ขณะที่ โธมัส ปาร์เตย์ ก็ยังคงมีปัญหาบาดเจ็บที่ต้นขา ส่วนในตำแหน่งแบ๊กซ้าย ก็เหลือแค่ โอเล็กซานเดอร์ ซินเชนโก ให้ใช้งานแค่คนเดียวเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม อาร์เตตา ยอมรับว่ามีความเป็นไปได้ที่สโมสรจะไม่ได้นักเตะใหม่เข้ามาเสริมทีมในช้วงเดือนมกราคมนี้ โดยกล่าวว่า “ใช่ มีความเป็นไปได้ โชคไม่ดีที่ ยูร์เรียน เจ็บต้องพักยาว และยังไม่ใกล้เคียงกับการที่จะได้กลับมาซ้อมร่วมกับทีม นอกจากนี้ ทาเคฮิโร โทมินาสุ ก็ต้องไปเล่นให้ทีมชาติ จริง ๆ แล้วเราก็ไม่ได้ปิดกั้นเรื่องการเสริมทัพในตลาดนี้ แต่เราจะใช้ประโยชน์จากนักเตะที่มีอยู่ให้ได้มากที่สุดก่อน เราจะทำงานร่วมกับสโมสร เพื่อดูว่ามันมีความเป็นไปได้หรือไม่ที่จะมีการเสริมทัพ และถ้าเรามีตัวเลือกที่ดีเข้ามา เราก็อาจจะเดินหน้า แต่ก่อนอื่น เราจะโฟกัสกับนักเตะที่เรามีอยู่ตอนนี้ก่อน”