แฮร์รี แม็กไกวร์ กองหลังตัวเแกร่ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยืนยันตัวเขา และนักเตะผีแดงทุกคนไม่เคยข้องใจใน “คุณภาพฝีเท้า” ของ ราสมุส ฮอยลุนด์ หัวหอกดาวรุ่งทีมชาติเดนมาร์ก แม้แต่น้อย
ฮอยลุนด์ ย้ายจาก อตาลันตา มาอยู่กับ แมนฯ ยูไนเต็ด ด้วยค่าตัวสูงถึง 72 ล้านปอนด์ (ราว 3,168 ล้านบาท) เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ทว่าออกสตาร์ตในพรีเมียร์ลีก ได้ไม่ดีนัก โดยต้องรอจนถึงบ็อกซิงเดย์กว่าจะสามารถยิงประตูแรกได้สำเร็จ

อย่างไรก็ตาม หลังจากคลำเป้าเจอ หัวหอกวัย 21 ปี ก็พังตาข่ายได้อย่างต่อเนื่อง โดยทำสถิติทำประตูติดกันในลีกได้ถึง 5 นัดเข้าให้แล้ว และ แม็กไกวร์ ก็ยืนยันว่า ไม่เคยข้องใจในพรสวรรค์ของดาวเตะรุ่นน้องแม้แต่น้อย
แม็กไกวร์ กล่าวว่า “เราได้เห็นพรสวรรค์ของเขามาตลอด และตอนนี้ทุกอย่างมันลงล็อกสำหรับเขาไปหมดที่หน้าปากประตู เรารู้มาตลอดว่า มันจะต้องเกิดขึ้นเพราะเขาเป็นนักเตะที่มีพรสวรรค์ไม่ธรรมดา เขาจะกลายเป็นนักเตะคนสำคัญของสโมสร ผมมั่นใจว่า เขาจะเดินหน้ายิงประตูอย่างต่อเนื่อง และเรายังจะได้เห็นอะไรดี ๆ จากเขาอีกเยอะ”.
ภาพ AFP



