เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 18 ก.พ. ร.ต.อ.เฉลียว วอกลาง รอง สว.(สอบสวน) สน.บางบอน รับแจ้งเหตุมีผู้รมควันตนเองเสียชีวิต ภายในบ้านหลังหนึ่ง ซอยหมู่บ้านมัณฑนา วงแหวน-บางบอน ถนนบางบอน 4 แขวงบางบอนเหนือ เขตบางบอน กรุงเทพฯ จึงไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุลักษณะเป็นบ้านเดี่ยวปลูกในรั้วรอบขอบชิด สูง 2 ชั้น ตรวจสอบโรงจอดรถข้างบ้านเป็นอาคารชั้นเดียว พบรถเก๋ง ยี่ห้อมาสด้า รุ่นมาสด้า 2 สีบรอนซ์ ประตูล็อกทั้ง 4 บาน จอดสตาร์ตเครื่องอยู่ ภายในรถฝั่งคนขับพบศพ นายภิเบศวร์ (สงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี อาชีพโปรแกรมเมอร์ สภาพนั่งฟุบคาพวงมาลัย สวมเสื้อยืดคอกลมสีดำ นุ่งกางเกงขาสั้นสีส้ม จึงนำร่างลงมาข้างรถเพื่อทำการปั๊มหัวใจแต่ไม่เป็นผล นอกจากนี้บริเวณเบาะด้านหลังฝั่งซ้าย พบเตาปิ้งย่างบาร์บีคิว สีดำ สภาพใหม่ ยังมีถ่านที่ยังติดไฟอยู่บางส่วน ที่ด้านเบาะหลังด้านขวา พบถ่านที่ใช้ก่อไฟ 1 กล่อง และกล่องที่ใส่เตาบาร์บีคิว เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายอาศัยอยู่เพียงลำพัง ได้มาซื้อบ้านหลังดังกล่าวไว้กับภรรยาที่เสียชีวิตไปแล้ว ซึ่งวันนี้ตรงกับวันที่ภรรยาเสียชีวิตเมื่อปีที่แล้ว 18 ก.พ. 66 โดยเหตุการณ์ครั้งนั้น ขณะที่ผู้ตายและภรรยาได้ตามช่างเพื่อมาซ่อมแซมบ้านหลังที่เกิดเหตุ แต่จู่ๆ ภรรยาเกิดเป็นลมและเสียชีวิตกะทันหัน กระทั่งก่อนหน้านี้ผู้ตายได้ส่งข้อความผ่านแอปไลน์บอกกับญาติๆ ทำนองสั่งเสียเป็นลางร้าย ทำให้ญาติๆ เกิดความสงสัย จึงประสานพนักงานรักษาความปลอดภัยของหมู่บ้านอีก 2 คน เข้าไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบว่ารถเก๋งผู้ตายจอดติดเครื่องไว้ และนอนหมดสติอยู่ในรถ จึงอุ้มร่างมาไว้ข้างบ้าน ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่มาทำการตรวจสอบและพบว่าเสียชีวิต ส่วนสาเหตุคาดว่าผู้ตายตรอมใจที่ภรรยาเสียชีวิตไปอย่างกะทันหัน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงนำร่างผู้ตายส่งให้แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลศิริราชชันสูตรหาสาเหตุอย่างละเอียดเพิ่มเติม ก่อนประสานให้ญาติมารับกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.