“ช้างศึกโต๊ะเล็ก” ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศฟุตซอลเอเชียนคัพ 2024 หลังจาก ชนะ ทาจิกิสถาน ในช่วงยิงจุดโทษ 6-5 โดยในเวลาเสมอ 3-3 ชนิดไทยโดนนำ 3-1 เกือบจะหลับ แต่กลับมาเสมอได้ จนยื้อไปถึงฎีกา

ไทยเข้ารอบชิงชนะเลิศ รอพบ อุซเบกิสถาน หรือ อิหร่าน

สำหรับรอบชิงชนะเลิศ เตะที่บางกอกอารีน่า วันที่ 28 เม.ย.67 เวลา 18.00 น.

หลังเกม มิเกล โรดริโก โค้ชทีมชาติไทย กล่าวว่า “มันเป็นเกมที่มหัศจรรย์มาก เราสู้ไปด้วยกันทั้งทีม เราคัมแบ็คกลับมาได้อีกครั้ง”

“ผมต้องขอบคุณกองเชียร์ชาวไทยด้วย วันนี้ชัยชนะ 80% ต้องยกให้พวกเขาเลย แฟนๆของเราส่งเสียงเชียร์ตั้งแต่เริ่มเกมจนไปถึงจุดโทษลูกสุดท้าย”

“เราขาดผู้เล่นตัวหลักไป 2 คน แต่ ศุภวุฒิ ก็ช่วยกระตุ้นน้องๆทุกคนในทีมได้ดี พวกเราสู้และเล่นกันเป็นครอบครัว เราเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมในช่วงต่อเวลา จริงๆเราน่าจะยิงประตูชัยได้ในตอนนั้นแล้ว”

“ช่วงยิงจุดโทษ เรามีผู้รักษาประตูที่วิเศษถึง 2 คน ลูกเซฟสุดท้ายของ คฑาวุธ หาญคำภา นั้นยอดเยี่ยมมาก ผมต้องขอบคุณเขา ผู้รักษาประตูคือจุดแข็งของเรา และเรามีนายทวารที่ยอดเยี่ยมถึง 2 คนด้วยกัน”

“เราเข้าชิงชนะเลิศได้สำเร็จแล้ว และผมว่ามันถึงเวลาแล้วที่เราจะมองถึงตำแหน่งแชมป์เอเชียครั้งแรก”

“ทาจิกิสถาน ไม่ใช่ทีมโนเนม ไม่ใช่ทีมม้ามืด พวกเขามีทีมที่ดีและแข็งแกร่งมาก พวกเขามีเกมสวนกลับเป็นอันดับต้นๆของเอเชีย ดังนั้นการชนะพวกเขาในการดวลจุดโทษ ไม่ใช่เรื่องที่เราต้องกังวล พวกเขาแข็งแกร่งจริงๆ”

“สำหรับนัดชิงชนะเลิศ ผมไม่สนว่าจะเจอกับใคร แต่ตอนนี้ผมต้องการพลังมาก เราจะกลับไปชาร์จพลังกันใหม่เพื่อเกมในรอบชิงชนะเลิศ”