เมื่อวันที่ 10 พ.ค. พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. พล.ต.ต.นิพนธ์ บุญเกิด ผบก.สอท.2 พ.ต.อ.สุรพงษ์ ไทยประเสริฐ รอง ผบก.สอท.2 พ.ต.อ.คุณาประโยชน์ อารียรัตนะณธร ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สอท.2 นำกำลังตรวจค้น 4 จุด ใน จ.ชลบุรี และ จ.ระยอง ก่อนจับกุม นายกิตตินันท์ (สงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี ได้ที่คอนโดฯ หรูในพื้นที่บางแสน ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี พร้อมยึดของกลางรถยนต์ยี่ห้อ BMW 520d 1 คัน, รถยนต์ ยี่ห้อ Porsche Cayenne 1 คัน, โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง, คอมพิวเตอร์ 1 ชุด, เงินสด 79,500 บาท และจับกุม น.ส.มุทิตา (สงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี พร้อมอาวุธปืนสั้นและปืนยาว 4 กระบอก กระสุนปืนกว่า 173 นัด โทรศัพท์มือถือ 4 เครือง สมุดบัญชีธนาคาร และสมุดบันทึกรายการใช้จ่ายต่างๆ

พล.ต.ท.วรวัฒน์ กล่าวว่า ตามนโยบายของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ที่ได้กำชับการปฏิบัติให้ บช.สอท. เร่งปราบปรามอาชญากรรมทางออนไลน์ โดยเฉพาะสืบสวนจับกุมผู้กระทำผิดเกี่ยวกับเว็บพนันออนไลน์ ทาง บช.สอท. จึงได้ดำเนินการแกะรอย กระทั่งพบเว็บไซต์ app.fast168.pro ได้จัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ หรือโฆษณาชักชวนให้เล่นการพนันออนไลน์โดยผิดกฎหมาย จึงสืบสวนขยายผลจนสามารถออกหมายจับผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องในคดีนี้ ตั้งแต่บัญชีม้า พนักงาน จนไปถึงผู้รับผลประโยชน์

พ.ต.อ.สุรพงษ์ กล่าวว่า จากการสอบปากคำนายกิตตินันท์ ยังคงให้การภาคเสธว่าเป็นเพียงผู้เล่นพนันของเว็บดังกล่าวเท่านั้น แต่ส่วนตัวได้มีการทำเว็บพนันออนไลน์ ซึ่งเป็นเว็บย่อย 2 เว็บ โดยทำมานานกว่า 6 เดือน อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ไม่ได้ปักใจเชื่อ เนื่องจากแนวทางการสืบสวนพบว่า นายกิตตินันท์เป็นเจ้าของเว็บไซต์ดังกล่าว ซึ่งเปิดมานานกว่า 2 ปี มีเงินหมุนเวียนเฉลี่ยเดือนละ 50 ล้านบาท จึงแจ้งข้อหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์, ร่วมกันเข้าเล่นหรือร่วมเข้าพนัน, สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงิน, กระทำความผิดฐานฟอกเงิน และร่วมกันฟอกเงิน” ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน บก.สอท.2 ดำเนินคดี