เมื่อวันที่ 14 พ.ค. ที่อาคารสุเมธตันติเวชกุล มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี นายเผ่าภูมิ โรจนสกุล รมว.คลัง กล่าวถึงกรณีที่ นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ อดีต รมช.คลัง แจ้งหนังสือลาออกจากการเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง โดยระบุว่า นายพิชัย ชุณหวชิร รมว.คลัง ไม่ให้เกียรติต่อกัน ไม่สามารถทำงานร่วมกันได้ ว่า ตนเห็นข้อเท็จจริงตามข่าวแต่ยังไม่ได้รับการยืนยันว่า ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร แต่ในส่วนของตัวเนื้อหาสาระของหนังสือนั้น เราก็ต้องให้เกียรติ ต้องถามที่นายกฤษฎา ตนไม่สามารถตอบตรงนี้ได้
นายเผ่าภูมิ กล่าวอีกว่า ก่อนมีการแบ่งงานในกระทรวงการคลังนั้น ก็ได้มีการหารือกันก่อนแล้ว แต่ไม่ทราบในรายละเอียดว่ามีท่าทีอย่างไร ซึ่งก็ต้องให้เกียรติ นายกฤษฎา ชี้แจงว่า มีความเห็นหรือมีความไม่สบายใจอย่างไร แต่ยืนยันว่า ตนไม่ได้มีความขัดแย้ง เพราะรู้จักกันมา 10 ปี ตั้งแต่ยังอยู่สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.)
เมื่อถามว่าหน่วยงานที่ นายกฤษฎา กำกับดูแลอยู่นั้น จะมีการแบ่งงานใหม่อย่างไร นายเผ่าภูมิ กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่มีการดำเนินการในส่วนนั้น