การขยายตัวของคอนเทนต์ดิจิทัลที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้ต้องการโซลูชันการจัดเก็บข้อมูลที่ทั้งจุและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในการเข้าถึงและเก็บรักษาคอนเทนต์ทั้งหมด

เวสเทิร์น ดิจิตอล จึงเปิดตัวฮาร์ดไดรฟ์แบบพกพาขนาด 2.5” ใหม่ ภายใต้แบรนด์ WD® WD_BLACK™ และ SanDisk® Professional ซึ่งมีความจุสูงที่สุดในโลกถึง 6TB

นิติน คชวาหะ ผู้อำนวยการฝ่ายการจัดการผลิตภัณฑ์ของเวสเทิร์น ดิจิตอล กล่าวว่า การขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ของเราด้วยฮาร์ดไดรฟ์แบบพกพาขนาด 2.5” ที่มีความจุสูงถึง 6TB ตัวแรกของโลก ถือเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญในเทคโนโลยีการจัดเก็บข้อมูลที่น่าทึ่ง และทำให้เราสามารถก้าวข้ามขีดจำกัดของสิ่งที่สามารถทำได้ด้วยเทคโนโลยีที่มีอยู่

“การนำเสนอพื้นที่ความสูงถึง 6TB ในฟอร์มแฟคเตอร์ขนาดเล็ก และราคาที่ทุกคนตั้งแต่นักเรียน เกมเมอร์ ช่างภาพวิดีโอมืออาชีพ และคนกลุ่มอื่นๆ อีกมากมาย สามารถจับต้องได้ ทำให้เกิดความยืดหยุ่นในการสร้างและเก็บคอนเทนต์สำคัญๆ มากขึ้นในไดรฟ์แบบพกพาเพียงตัวเดียว”

ฮาร์ดไดรฟ์ WD My Passport ความจุสูงสุด 6TB ช่วยให้นักเดินทาง ผู้ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง ช่างภาพ ช่างถ่ายวิดีโอ ได้เริ่มต้นการเดินทางโดยเก็บความทรงจำดิจิทัลได้ในปริมาณที่มากขึ้น และสำรองข้อมูลได้อย่างง่ายดายด้วยฮาร์ดไดรฟ์ My Passport Ultra™ โซลูชันการจัดเก็บข้อมูลแบบพกพาที่เชื่อถือได้ มาพร้อมเทคโนโลยี USB-C™ และดีไซน์เมทัลที่ดูทันสมัยพร้อมใช้งานทันทีที่แกะกล่อง รูปทรงเพรียวบางง่ายต่อการพกพา มั่นใจได้ว่าข้อมูลที่จัดเก็บไว้ในฮาร์ดไดรฟ์ ยังคงปลอดภัย ด้วยฟีเจอร์การเข้ารหัส AES 256 บิต ช่วยป้องกันการเข้าถึงเนื้อหาที่จัดเก็บไว้ในไดรฟ์โดยไม่ได้รับอนุญาต

ขณะที่ WD_BLACK P10 Game Drive ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความสามารถในการจัดเก็บข้อมูลให้กับคอนโซลและพีซี ช่วยให้เกมเมอร์สามารถตอบสนองความต้องการของเกม AAA ซับซ้อนในปัจจุบันได้ ด้วยความจุสูงสุด 6TB ขณะนี้ เกมเมอร์สามารถจัดเก็บเกมจำนวนมากบน WD_BLACK P10 Game Drive ได้สูงสุด 150 เกม 1 ไดรฟ์นี้ ออกแบบมาสำหรับเกมเมอร์ที่ต้องการอัปเกรดพื้นที่จัดเก็บข้อมูลของคอนโซลหรือพีซีของตน ช่วยให้พวกเขาได้เพลิดเพลินกับการเล่นเกมโดยไม่ต้องลบเกมในคลังเกม หรือต้องคอยอัปเดตเพื่อให้มีที่ว่างพอสำหรับลงเกมใหม่

ส่วน G-DRIVE ArmorATD ของ SanDisk Professional เป็นไดรฟ์ที่ได้รับการออกแบบให้ทนทานต่อสภาพแวดล้อมที่มีความท้าทาย ทนทานต่อแรงกระแทก ฝน และฝุ่นตามมาตรฐาน IP54 และแรงกดกระแทก 2 ช่วยปกป้องฟุตเทจอันมีค่าและเหมาะสำหรับการใช้งานในสภาวะต่างๆ ตั้งแต่การถ่ายภาพกลางแจ้ง ไปจนถึงสภาพแวดล้อมในสตูดิโอ และมีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่เพียงพอสำหรับการสำรองข้อมูลจำนวนมาก ความสะดวกในการพกพา ทำให้ผู้ใช้สามารถพกพารูปภาพ ฟุตเทจวิดีโอ และไฟล์ ไปได้ทุกที่