เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 26 พ.ค. ที่วัดสวนแก้ว ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางเข้ากราบนมัสการ พระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว พร้อมมอบสิ่งของและเงินสดจำนวน 200,000 บาท ให้กับทางวัดเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายช่วยเหลือ กรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้กุฏิจนมีผู้เสียชีวิตเป็นเด็ก 3 ราย และมีการพูดคุยถึงเหตุเพลิงลุกไหม้กุฏิวัดในครั้งนี้ รวมทั้งพูดคุยเรื่องต่างๆ ภายในวัด

โดยทางนายทักษิณ ระบุว่า ถ้าหากมีความต้องการให้ช่วยเหลือก็สามารถแจ้งติดต่อประสานมาได้ ซึ่งการพูดคุยได้ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ก่อนเดินทางกลับโดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนแต่อย่างใด

ด้านพระพยอม กล่าวว่า ทางวัดไม่ได้รับการประสานหรือติดต่อใดๆ จากอดีตนายกฯ ทักษิณ ท่านมาโดยไม่บอกกล่าวล่วงหน้า ตอนท่านเดินทางมาถึงเพียง 10 นาที ตอนที่ท่านอยู่เมืองนอกทราบมาว่ามีคนนำหนังสือพุทธทาสภิกขุไปมอบให้กับท่านเป็นจำนวนมากท่านเองก็เลื่อมใสศรัทธา ในปีนั้นตนเองถูกต่อว่ามากมายจากสังคมหาว่าเป็นคนหิวแสง วันนี้ที่ท่านเดินทางมา ก็มาสนทนาธรรมกับอาตมา และมอบเงินจำนวน 200,000 บาท พร้อมสิ่งของเครื่องใช้จำนวนหนึ่งให้กับทางวัด ทางอาตมาก็ขออนุโมทนาสาธุในผลบุญครั้งนี้กับอดีตนายกฯ ทักษิณด้วย