อุบัติเหตุในช่วงวันที่ผ่านมา เพื่อเตือนไว้เป็นอุทาหรณ์

นายมะรีเพ็ง อุดิง ปลัดตำบลกอตอตือร๊ะ อ.รามัน จ.ยะลา ตรวจสอบอุบัติเหตุขบวนรถไฟ (ขบวนนครศรีธรรมราช-สุไหงโก-ลก) พุ่งชนรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน 1 กฐ 4234 กรุงเทพมหานคร พังเสียหายพลิกคว่ำอยู่ริมทาง บริเวณทางข้ามทางรถไฟ (ไม่มีที่กั้น) บ้านอาตะคูวอ หมู่ที่ 3 ต.กอตอตือร๊ะ คนขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า รถฟอร์จูนเนอร์เมื่อถึงจุดเกิดเหตุซึ่งไม่มีที่กั้น คนขับรถเห็นขบวนรถไฟกำลังวิ่งมาจึงได้พยายามถอยรถออกมาทางรถไฟ แต่ด้วยความตกใจจึงได้เข้าเกียร์หน้าทำให้พุ่งชนกับรถไฟอย่างจังพลิกคว่ำ เมื่อพบว่าไม่เป็นอะไรมากคนขับจึงได้ปีนออกมาจากตัวรถและขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนดำเนินคดีต่อไป

“เฉพาะเมื่อวานนี้ (11 ต.ค.) มียอดคนตายคาที่ ณ จุดเกิดเหตุ 42 ศพ” สำหรับตัวเลขที่ได้รับแจ้งอย่างไม่เป็นทางการในแต่ละวันนั้น มาจากเครือข่ายที่อยู่ทั่วประเทศ ซึ่งบางพื้นที่บางสถานีจะหยุดทำงานในวันเสาร์-อาทิตย์ ทำให้ต้องมาแจ้งรวมกันในวันอังคาร แต่สุดท้ายยอดรวมจะตรงกันหรือใกล้เคียงกัน จึงกลายมาเป็นข้อมูลที่ไม่เป็นทางการ

“นพ.แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ” ให้ข้อมูลที่น่าสนใจกับ “เดลินิวส์ออนไลน์” ถึงตัวเลขอย่างไม่เป็นทางการจากการรวบรวมของมูลนิธิฯ ที่ร่วมมือกับเครือข่ายต่างๆ ทั่วประเทศ เกี่ยวกับยอดการตาย ณ จุดเกิดเหตุ อันเกิดจากอุบัติเหตุบนท้องถนนทั่วประเทศ เพราะทุกวันนี้ยังมีคนตายบนท้องถนนตลอด 365 วัน โดยปี 2562 ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.-31 ธ.ค.62 มียอดตายรวม 14,907 ศพ ขณะที่ปี 2563 วันที่ 1-31 ธ.ค.63 มียอดตายรวม 14,825 ศพ และยอดสะสมวันที่ 1 ต.ค.-11 ต.ค.64 มีผู้เสียชีวิต 389 คน, วันที่ 1 ม.ค.-11 ต.ค.64 มีผู้เสียชีวิต 9,984 ศพ ขณะที่ช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้วยอดสะสม 10,951 ศพ