นพ.ประวัติ กิจธรรมกูลนิจ นายก อบจ.กาญจนบุรี ประธานสโมสรทีม “ม้าเหล็ก” พลังกาญจน์ เอฟซี เปิดเผยว่า ได้บรรลุข้อตกลงกับ โค้ชโอ่ง ดุสิต เฉลิมแสน อดีตผู้เล่นฟุตบอลทีมชาติไทย ตำแหน่งกองหลัง ถนัดเท้าซ้าย โด่งดังมาจากทีมชาติไทยยุคดรีมทีม จะมาเป็นกุนซือให้กับทีมพลังกาญจน์ เอฟซี เรามีเมื่อเป้าหมายจะต้องก้าวไปเล่นไทยลีก 1 ให้ได้ จึงต้องกล้าใช้โค้ชที่มีดีกรี เชื่อว่าจะสร้างความมั่นใจให้คณะผู้บิหารและนักฟุตบอลรวมทั้งแฟนบอล ทีมพลังกาญจน์ เอฟซี ต้องมีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้นแน่นอน และวันที่ 10 พ.ย.67 จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของทีมพัทยา ยูไนเต็ด โดยโค้ชโอ่งจะเข้ามาชมฝีเท้าของนักเตะทีมพลังกาญจน์ เพื่อปรับปรุงแก้ไขข้อบกพร่องต่างๆและวันที่ 15 พ.ย.67โค้ชโอ่งจะเริ่มมาคุมทีมพลังกาญจน์ เอฟซี อย่างเป็นทางการ ยืนยันทุกฝ่ายมีความเชื่อมั่นมากขึ้น และแฟนบอลชาวกาญจน์พึงพอใจและมาร่วมเชียร์กันมากขึ้นเช่นกัน

“คนกาญจนบุรีตั้งความหวังไว้สูง กับทีมพลังกาญจน์ เอฟซี เลยทำงานกดดันบ้างนิดหน่อย เป้าหมายของเราคือจบให้ได้ที่ 2 แล้วขึ้นไทยลีกแบบอัตโนมัติ โอกาสยังเปิดกว้างมากๆ ขอกำลังใจให้ทีมพลังกาญจน์ด้วยครับ เชื่อว่าโค้ชโอ่งทำได้ ทีมบริหารทำได้” นพ.ประวัติ กล่าว
นายนิติกร แสงทอง รองประธาน สโมสรพลังกาญจน์ เอฟซี กล่าวว่ารู้สึกโล่งใจ และดีใจ ที่ได้โค้ชโอ่งมาเป็นกุนซือ ที่ผ่านมาทุกแมตช์การแข่งขันเราทำเต็มที่ แต่ถ้าตรงไหนไม่ดีเราก็ต้องแก้ไขเปลี่ยนแปลงข้อบกพร่อง สงครามเมื่อเรารบสู้ศัตรูไม่ได้ ก็ต้องหากลวิธี ต้องเปลี่ยนแม่ทัพที่มีความรู้ความสามารถเพื่อเอาชนะข้าศึกให้ได้ เชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ เอฟซี พอใจ พวกเราทำเต็มที่เพื่อชาวกาญจนบุรี

ด้าน นายพรรษา สายทอง ผู้จัดการทีมพลังกาญจน์ เอฟซี กล่าวว่า ทุกการแข่งเราหวัง 3 แต้มแน่นอน ขณะทาเราเปลี่ยนกุนซือใหม่อย่างโค้ช โอ่ง รูปแบบการเล่นก็ต้องมีการปรับเปลี่ยน เชื่อจะเป็นไปในทางที่ดี และถูกใจแฟนบอลแน่นอน ดังนั้น จ.กาญจนบุรี เป็นเมืองประวัติศาสตร์ ที่คนไทยและคนทั่วโลกรู้จักกกันดี เราก็จะทำทีมฟุตบอลฟลังกาญจน์เอฟซี ให้ขึ้นสู่ลีกสูงสุด ให้คนได้รู้ว่าเราทำได้
ขณะที่แฟนบอลพลังกาญจน์ เอฟซี หลังทราบข่าวโค้ชโอ่ง จะมาเป็นกุนซือ ต่างออกมาแสดงความคิดเห็นและดีใจ เชื่อมั่นยิ่งขึ้นว่า พลังกาญจน์ เอฟซี จะได้ไปเล่นในลีกใหญ่แน่นอน และขอความความหวังไว้ที่โค้ชโอ่ง และทีมบริหารสโมสรฯ
สำหรับ โค้ชโอ่ง อดีตแบ๊กซ้ายทีมชาติไทย ก่อนหน้านี้ทำหน้าที่เป็นประธานเทคนิคของสโมสรพีที ประจวบ เอฟซี ก่อนจะบรรลุข้อตกเข้ามาเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรพลังกาญจน์ เอฟซี หลังจากที่ พลังกาญจน์ เอฟซี แยกทาง “โค้ชชาย” สมชาย มากมูล และให้ “โค้ชโต้” รนนท์ อินทรตุลา ทำหน้าที่เป็นกุนซือรักษาการ

ปัจจุบัน “ทีมม้าเหล็ก” พลังกาญจน์ เอฟซี รั้งอันดับ 7 ในตารางคะแนนของการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 2 ลงเล่น 11 เกมมี 15 คะแนน จากผลงานชนะ 3 เสมอ 6 แพ้ 2 สำหรับโปรแกรมลงเล่นนัดต่อไป พลังกาญจน์ เอฟซี จะเปิดบ้านพบกับ พัทยา ยูไนเต็ด ในวันที่ 10 พฤศจิกายน เวลา 18.00 น



