พอล สโคลส์ ตำนานห้องเครื่อง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักษ์ลำบากแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ แสดงความกังวลว่า มาเตอุส กุนญา ดาวยิงทีมชาติบราซิล จะเอาชื่อไปทิ้งในถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด หลังมีข่าวว่า เตรียมจะย้ายจาก วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส ไปอยู่กับ “ผีแดง” ในช่วงซัมเมอร์นี้
กุนญา โชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรง โดยกดไปแล้ว 15 ประตู จากการลงเล่น 29 นัด ในศึกพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ และ แมนฯ ยูไนเต็ด ก็พร้อมจ่ายค่าฉีกสัญญาจำนวน 62.5 ล้านปอนด์ (ราว 2,750 ล้านบาท) เพื่อคว้าตัวมาเสริมแนวรุกในช่วงหน้าร้อนนี้
อย่างไรก็ตาม สโคลส์ อดกังวลไม่ได้ว่า กุนญา จะเอาชื่อไปทิ้งยัง “โรงละครแห่งความฝัน” เมื่อมองจากสภาพทีมของ แมนฯ ยูไนเต็ด ในปัจจุบัน ซึ่งอุดมไปด้วยนักเตะคุณภาพต่ำ
สโคลส์ กล่าวว่า “เขาดูเหมือนจะมีคุณสมบัติที่ รูเบน อโมริม ต้องการ เขารู้ว่า ทีมของเขายังมีสภาพร่างกายที่ไม่แข็งแรง หรือ รวดเร็วมากพอ ส่วน มาเตอุส กุนญา เขามีความเป็นนักกีฬา และมีคุณภาพ โดยดูได้จาก 15 ประตู ที่ทำได้ในฤดูกาลนี้”
“ผมแค่เป็นห่วงแทนนักเตะทุกคนที่จะเซ็นสัญญากับ แมนฯ ยูไนเต็ด ในนาทีนี้ ผมแค่รู้สึกว่า ยูไนเต็ด ไม่ใช่ทีมที่ดีเท่านั้น คุณภาพนักเตะของพวกเขาแย่มาก และสำหรับ กุนญา เขาเป็นกองหน้าตัวเป้า หรือ ตัวริมเส้นกันแน่?”
“แน่นอน ผมไม่ได้ข้องใจในคุณภาพของเขา แต่ผมกังวลว่า เขาจะไปเล่นตรงไหน ต่อให้คุณไปเซ็น 3 นักเตะที่เก่งที่สุดในโลกเข้ามา ผมคิดว่า พวกเขาก็น่าจะลำบากเช่นกัน กับการลงเล่นในทีมชุดนี้ แต่พวกเขาต้องเริ่มต้นจากที่ไหนสักแห่ง” อดีตกองกลางทีมชาติอังกฤษ กล่าว.
ภาพ AFP



