เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 5 มิ.ย. 68 พ.ต.อ.ศุภชัย วิบูรณ์สุขสันต์ ผกก.สภ.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่าได้มีแก๊งลักสายไฟฟ้าและหม้อแปลงไฟฟ้าในหลายพื้นที่ สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.จตุพร ขันชัยภูมิ รอง ผกก.สส.สภ.หนองสาหร่าย พ.ต.ท.ธนเดช แลบุตร สว.สส.สภ.หนองสาหร่าย พร้อมชุดสืบสวน ออกสืบสวนติดตามจนสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 ราย
รายที่ 1 นายจำนงค์ (นามสมมุติ) อายุ 40 ปี สัญชาติไทย บริเวณริมถนนหมู่บ้านหนองไทรใต้ หมู่ 18 ต.คลองม่วง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ได้พร้อมของกลาง มีกล้องวงจรปิด แบบโซลาร์เซลล์ ยี่ห้อ AJIKO พร้อมซิมโทรศัพท์ 1 เครื่อง รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า ดรีม สีทอง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน (ใช้ประกอบเหตุ)โดยกล่าวหาว่า ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะหรือรับของโจร รายที่ 2 นายสนิท (นามสมมุติ) อายุ 54 ปี สัญชาติไทย โดยกล่าวหาร่วมกันลักทรัพย์ และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย
ด้าน พ.ต.อ.ศุภชัย วิบูรณ์สุขสันต์ ผกก.สภ.หนองสาหร่าย กล่าวว่า คดีนี้สืบทราบว่ามีผู้ร่วมก่อเหตุหลายคน แต่เบื้องต้นจับกุมได้ 2 ราย เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกำลังติดตามที่เหลือมาดำเนินคดี นำตัวส่ง พ.ต.ท.กิติกรณ์ กาดรังกา สว.(สอบสวน) โดยผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ให้การรับสารภาพว่าได้ร่วมกันขโมยของกลางมาหลายครั้ง ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.



