กระแสแรงเกินต้านตั้งแต่ปล่อยซิงเกิ้ล อีกไม่นาน นานแค่ไหน ของ Getsunova x Three Man Down feat. พระมหาไพรวัลย์ ที่นำเสนอผ่านงานอาร์ต  3D แอนิเมชั่นออกมาก่อนให้คนที่ได้ดูแล้วตีความกันไปต่างๆ นานา ตามประสบการณ์ของตัวเองกับเนื้อหาเพลงที่พูดถึงการรอคอยอะไรนานๆ จนเริ่มหมดหวัง และที่น่าสนใจแปลกใหม่มาก คือความครีเอทีฟจัดๆ ด้วยการสอดแทรกธรรมเทศนาเข้าไปในเพลงเพิ่มแง่คิดและสีสันได้สุดลงตัวสำหรับซิงเกิ้ลของวง เก็ตสึโนวา (เนม-ปราการ ไรวา, นาฑี-นาฑี โอสถานุเคราะห์, นต-ปณต คุณประเสริฐ และไปร์ท-คมฆเดช แสงวัฒนาโรจน์)  สังกัดไวท์มิวสิก ในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ ซึ่งล่าสุดปล่อยมิวสิกวิดีโอเนื้อหาชวนซึ้งกว่าเก่า กับเรื่องราวที่นำเสนอในแง่มุมที่ไม่เหมือนเคย หยิบประเด็นที่เคยเป็นกระแสสังคมมาสะท้อนในเอ็มวีแบบน่ารักหยอกเบาๆ มาให้ติดตามกันต่อ  

เก็ตสึโนวา เล่าว่า “เพลงนี้ถือเป็นเพลงแรกในอัลบั้มใหม่ของพวกเรา ปณตเขียนเพลงนี้โดยได้แรงบันดาลใจแรกมาจากชาแนล Point of Viewกับประเด็นที่มานำเสนอว่า แป๊บนึงนี่มันนานแค่ไหน ทำให้เกิดไอเดีย คำว่าอีกไม่นาน นานแค่ไหนขึ้นมาเป็นชื่อเพลงใหม่ตามสไตล์วงเก็ตสึโนวาก่อน ส่วนเนื้อเพลงก็เป็นการนำเสนอมุมความรักที่พูดถึงการรอคอย เป็นการรอที่ต้องมีความอดทน เป็นการรอคอยอะไรนานๆ จนเริ่มหมดหวัง เชื่อว่าทุกคนก็น่าจะเคยผ่านการรอคอย ใครสักคน หรืออะไรสักอย่าง เหมือนในเพลงนี้ และคิดว่าโจทย์นี้ หลายๆ คนน่าจะรู้สึกไปด้วยกันได้ เพลงนี้มีความพิเศษคือ เราได้ชวนวงรุ่นน้องที่พวกเราชื่นชอบผลงานอยู่แล้ว อย่างวง Three Man Down มาทำเพลงด้วยกัน เพิ่มความกวนๆ เป็นสีสันใหม่ๆให้กับเก็ตสึโนวา ทำให้เพลงนี้มีเอกลักษณ์ทางดนตรีของสองวงมาอยู่รวมกันในเพลงเดียว ซึ่งก็ออกมาเป็นความแปลกใหม่ให้กับแฟนเพลงของทั้งสองวงได้ฟังกันด้วย และเป็นครั้งแรกของเก็ตสึโนวาเลย ที่ได้นำเอาธรรมเทศนามาไว้ในเพลง คือเราได้มีโอกาสฟังธรรมเทศนาของท่าน พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ ที่มีบางช่วงบางตอนให้แง่คิดที่เข้ากับเนื้อหาเพลง ที่สอนให้เราเลิกรอคอย อย่าอดทนเพื่อคนอื่น ให้นึกถึงตัวเราเองบ้าง จึงได้เดินทางเข้าไปขออนุญาตนำเสียงจากธรรมเทศนานั้น มาใส่สอนใจไว้ในเพลง”

ส่วนในเอ็มวีก็เป็นการนำเสนอเรื่องราวในแง่มุมใหม่ๆ ที่ไม่ใช่มุมความรักแบบเดิมๆ เป็นการหยิบเอาเรื่องราวที่เป็นกระแสในสังคม มานำเสนอผ่านจินตนาการ “เมืองไทยในฝัน” ของเด็กๆ จะมีความน่ารักๆ หยอกเบาๆ และในไลน์ซิงค์พวกเราวงเก็ตสึโนวา และวง Three Man Down ก็ได้ร่วมซีนด้วยกันด้วย อยากให้ลองติดตามกันนะครับ”

แฟนๆ สามารถติดตามข่าวสารรอบโลกได้แล้ววันนี้ที่ www.dailynews.co.th และทุกแพลตฟอร์มของ Dailynews