“รุสตัม ยูนูซอฟ” ดาวบู๊ไร้พ่าย วัย 18 ปี จากรัสเซีย เอ่ยปากท้าชน “โจฮัน กาซาลี” คู่ปรับเก่าลูกครึ่งมาเลเซีย-สหรัฐอเมริกา วัยเดียวกัน ให้มาปะทะกันเป็นครั้งแรกในระดับอาชีพ หลังในอดีตเคยซัดกันมาแล้วถึง 3 ครั้งในระดับสมัครเล่น

“รุสตัม” ที่ล่าสุดเพิ่งเก็บชัยชนะ 5 ไฟต์รวดบนสังเวียน ONE ลุมพินี จากการไล่ต้อนเอาชนะคะแนนเอกฉันท์ “ดอนคิงส์ โยธารักษ์มวยไทย” ในศึก ONE ลุมพินี 123 เมื่อวันศุกร์ที่ 5 ก.ย. ที่ผ่านมา ได้ออกมาส่งสารท้ารบไปหาคู่ปรับเก่าอย่าง “โจฮัน” ที่ในอดีตเคยปะทะกันในระดับสมัครเล่นมาแล้วถึง 3 ครั้ง ซึ่ง “รุสตัม” เป็นฝ่ายเอาชนะไปได้ใน 2 ไฟต์แรก 

ก่อนที่ไฟต์ล่าสุดเมื่อปี 2565 จะเป็น “โจฮัน” ที่แก้มือเอาชนะ “รุสตัม” ได้เป็นครั้งแรก พร้อมคว้าแชมป์มวยไทย ในรุ่นอายุ 14-15 ปี (พิกัดไม่เกิน 60 กก.) จากการแข่งขันมวยไทยยุวชน IFMA มาครอง

“ ONE ช่วยจัดไฟต์ให้ผมชกกับ โจฮัน หน่อย เขาเอาชนะแต่นักชกรุ่นใหญ่มามากพอแล้ว”

ต้องติดตามกันต่อไปว่าการพบกันระหว่าง “รุสตัม” และ “โจฮัน” จะเกิดขึ้นจริงหรือไม่ เพราะหากทั้งคู่ต้องโคจรมาซัดกันในภาคที่ 4 ก็จะถือเป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ครั้งสำคัญของ “รุสตัม” ที่เขาจะต้องรักษาสถิติไร้พ่ายตลอดอาชีพ ด้วยการเอาชนะนักกีฬา ONE อย่าง “โจฮัน” ให้ได้เพื่อลุ้นคว้าสัญญา ONE มาครองต่อไป

ติดตามข่าวสารอัปเดตของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ ONEFC.com อินสตาแกรม ONEChampTh และ TikTok ONEChampTH

รุสตัม ส่งสารท้ารบถึง โจฮัน

โจฮัน ชนะคะแนน รุสตัม คว้าแชมป์มวยไทย IFMA รุ่นอายุ 14-15 ปี เมื่อปี 2565