เมื่อวันที่ 7 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลางดึกคืนที่ผ่านมา พ.ต.ท.รัชพล คำรินทร์ สว.สอบสวน สภ.ห้วยโป่ง จ.ระยอง เข้าตรวจสอบเหตุยิงกันเสียชีวิต หน้าร้านลาบริมถนนสุขุมวิท ต.ห้วยโป่ง อ.เมืองระยอง ที่เกิดเหตุพบเพียงกองเลือดส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อ นายวิทยา (สงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี ชาวระยอง ถูกปืนไม่ทราบขนาดยิงเข้าท้ายทอย 1 นัด เสียชีวิตระหว่างทำส่งรพ. จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้ไปนั่งดื่มสุรากับเพื่อน ๆ ฝั่งตรงข้ามร้านลาบ
กระทั่งช่วงดึกเตรียมแยกย้ายกลับบ้าน แต่พอขี่จยย.ออกมาปรากฏว่าล้อติดขอบถนน จึงได้เบิ้ลเครื่องให้หลุดจากขอบทาง ปรากฏว่าวัยรุ่นกว่า 10 คน ที่กำลังนั่งดื่มเหล้าอยู่ในร้านเกิดความไม่พอใจ คิดว่าผู้ตายมาเบิ้ลเครื่องหาเรื่อง พากันลุกฮือเข้าไปโวยวายไม่พอใจผู้ตาย ทั้งที่ผู้ตายพยายามบอกว่าเบิ้่ลเครื่องเพราะล้อติดถนน จนเพื่อนของผู้ตายเข้ามาช่วยเจรจรา แต่สุดท้ายเรื่องกลับบานปลายฝ่ายวัยรุ่นเข้าชกต่อยชุลมุน ก่อนหนึ่งในกลุ่มจะชักปืนยิงใส่ผู้ตายจากด้านหลังจนบาดเจ็บเสียชีวิต
ต่อมาในช่วงเช้า กลุ่มวัยรุ่นที่ร่วมก่อเหตุได้พากันเข้ามอบตัวกับ ตำรวจ สภ.ห้วยโป่ง พร้อมอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ เพื่อให้ปากคำและรับสารภาพ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา “…ฆ่าคนตายโดยเจตนา…” กับวัยรุ่นที่ใช้ปืนยิงใส่ผู้ตาย ส่วนเพื่อนวัยรุ่นคนอื่น ๆ เจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนว่าเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้หรือไม่อย่างไร โดยจะมีการตรวจสอบเหตุการณ์จากกล้องวงจรปิดเพื่อประกอบรูปคดีนี้ด้วย.



