เมื่อเวลา 16.55 น. วันที่ 24 ต.ค. ที่หน้าศาลากลางจังหวัดกระบี่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย พร้อมด้วยนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คมนาคม น.ส.ซาบีดา ไทยเศรษฐ์ รมว.วัฒนธรรม น.ส.ศศิธร กิตติธรกุล รมช.มหาดไทย นายภราดร ปริศนานันทกุล รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ เปิดงานรวมพลคนกินเจ จ.กระบี่ ครั้งที่ 19 บริเวณศาลหลักเมืองกระบี่ ที่หน้าศาลากลางจ.กระบี่ ต.ปากน้ำ อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่

โดยนายกฯ กล่าวว่า วันนี้มาท่ามกลางฝน แต่น้ำฝนไม่ได้ทำให้เรามาพบกันไม่ได้ ไม่ใช่อุปสรรคที่จะทำให้ตนไม่ได้พบกับชาวกระบี่ วันนี้เรามาทำบุญที่พ่อแม่พี่น้องจะเริ่มเทศกาลกินเจ กินให้เต็มที่ เพราะรัฐบาลเตรียมคนละครึ่งพลัสไว้ให้กับพ่อแม่พี่น้องแล้ว ไม่ว่าพ่อแม่พี่น้องใช้จ่ายเท่าไร รัฐบาลสมทบไปอีกครึ่งหนึ่ง เพื่อให้พ่อแม่พี่น้องมีความสุขในเทศกาลกินเจนี้ ตนจะทำทุกวิถีทางให้จังหวัดกระบี่ได้มีความเจริญรุ่งเรือง และมีโอกาสสร้างรายได้ให้กับพี่น้องประชาชนได้เพิ่มมากขึ้น ทำให้จังหวัดกระบี่ เป็นจังหวัดที่นักท่องเที่ยวอยากมาใช้ชีวิตมาจับจ่ายใช้สอยมาจับจ่ายใช้สอย พวกเราทุกคน และลูกหลานของเรา จะได้มีการมีงานทำ และอย่าลืมว่าใช้คนละครึ่งพลัสอย่างเต็มที่ ถ้าคนไหนตกหล่น ต้นปีเราจะทำเพิ่มอีกในเฟสสองให้กับประชาชน ประชาชนจะได้รู้สึกไม่ขาดอะไรไป 

นายกฯ กล่าวต่อว่า ตอนนี้ฝนตก ขอเชิญให้ทุกคนไปเริ่มเทศกาลกินเจ ชมการแสดงต่างๆ หาที่หลบฝนให้ดี จะได้ไม่เจ็บป่วย ขอให้มีความสุข ขอให้กินเจแล้วได้บุญเยอะๆ ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง ขอให้มีสุขภาพดี มีความร่ำรวย และมีความสุขตลอดไป