รูเบน อโมริม ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกปากชม 3 นักเตะแนวรุกอย่าง มาเตอุส กุนญา, ไบรอัน เอ็มเบอโม และ เบนยามิน เชชโก ช่วยเหลือเกมรับได้อย่างยอดเยี่ยม หลังพา “ผีแดง” เปิดบ้านต้อน ไบรท์ตัน งดงาม 4-2 ในศึกพรีเมียร์ลีก เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา
นอกจากนี้ กุนซือชาวโปรตุเกส ยังชมลูกทีมที่เหลือด้วยว่า ช่วยกันสู้ได้ดีจนกระทั่ง แมนฯ ยูไนเต็ด คว้าชัยชนะได้สำเร็จ แม้จะต้องลุ้นอยู่บ้านหลังจากที่โดน ไบรท์ตัน ไล่จากที่นำห่าง 3-0 จนเหลือแค่ 3-2 ก่อนที่ เอ็มเบอโม จะยิงประตูย้ำชัย 4-2 ในช่วงทดเจ็บนาทีที่ 90+7

อโมริม กล่าวว่า “พวกเขามีพรสวรรค์ล้นเหลือ ผมชอบวิธีที่แนวรุก 3 คนของเราช่วยเล่นเกมรับมาก ๆ กุนญา เล่นเกมรับได้ดี มันต่างจากเกมแรก ๆ อย่างสิ้นเชิง เอ็มเบอโม ก็เป็นเครื่องจักรที่ทำงานหนัก และทุกครั้งที่เราหวดลูกบอล เชชโก จะอยู่ตรงนั้นเสมอ ต่อให้คุณมีความสามารถทุกอย่างครบถ้วน แต่ถ้าคุณไม่สู้ในพรีเมียร์ลีก คุณก็ไม่มีโอกาสเลย”
“ผมรู้สึกดี การได้ 3 แต้มในบ้าน เราเล่นได้ดี และต้องเหนื่อยอยู่บ้างในช่วงท้ายเกม ซึ่งมันก็เกิดจากความผิดพลาดของเราด้วย ลูกทีมของผมทำทุกอย่าง พวกเขาช่วยกันวิ่ง พวกเขาเล่นกับบอล พวกเขาไล่หวดลูกบอลในเวลาที่จำเป็น มันเป็นเกมที่ดีเลย” กุนซือเครางาม กล่าว.
ภาพ AFP



