เมื่อวันที่ 14 พ.ย.พล.ต.ท.สยาม บุญสม ผบช.น. พล.ต.ต.วสันต์ เตชะอัครเกษม รอง ผบช.น. พล.ต.ต.กัมปนาท อรุณคีรีโรจน์ ผบก.น.4 สั่งการให้ พ.ต.อ.ทศพล อำไพพิพัฒน์กุล ผกก.สน.ประเวศ พ.ต.ท.สืบศักดิ์ ยุทธภัณฑ์ศิริกุล รอง ผกก.สส.สน.ประเวศ พ.ต.ท.ธนพัฒน์ เป็งทอง สว.สส. นำกำลังจับกุมตัว นายศตวรรษ อายุ 30 ปี ชาว จ.นครศรีธรรมราช ข้อหา “ลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้างหรือที่อยู่ในความครอบครองของนายจ้าง และลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุมหรือ รับของโจร” โดยจับกุมได้ที่บริเวณหน้าอพาร์ทเมนท์ แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ
สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 22 ต.ค. ร.ต.ท.กานต์ เอี่ยมศิลา รอง สว (สอบสวน) สน.ประเวศ ได้รับแจ้งจาก นายฐิติกร อายุ 42 ปี ผู้รับมอบอำนาจ จากบริษัทชื่อดังแห่งหนึ่ง จำหน่ายสินค้า อาหาร นำเข้าประเทศญี่ปุ่น ภายในสาขาศูนย์การค้าซีคอนศรีนครินทร์ แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร ว่า ถูกผู้ต้องหา ซึ่งเป็นพนักงานทำหน้าที่เก็บของ และยกสินค้าของทางร้าน ได้ก่อเหตุลักทรัพย์สินค้าของทางร้านต่อเนื่องกัน รวม 30 วัน โดยอาศัยช่องว่างหลังเลิกงาน ห้างปิด ทยอยลักทรัพย์ทุกวัน ทรัพย์สินทั้งหมด 288 รายการ อาทิ กล่องโมเดลตุ๊กตาตั้งโชว์ จำนวนหลายตัว, เครื่องสำอางค์, บัตรเกมส์ เป็นต้น รวมมูลค่าทั้งหมด 330,861 บาท
ต่อมาทางบริษัทได้มีการนับสต๊อกสินค้า จึงพบว่าสินค้าภายในร้านสูญหายไป เมื่อตรวจสอบจากภาพวงจรปิด พบว่าเป็นผู้ต้องหาที่ลักไป โดยมักเริ่มลักทรัพย์ช่วงกลางคืนหลังร้านปิดให้บริการลูกค้า ซึ่งร้านจะปิดทำการ เวลา 21.30 น. และจากการตรวจสอบภาพวงจรปิดภายในศูนย์การค้าฯ พบว่า ผู้ต้องหามีการใช้ยานพาหนะในการขนทรัพย์สินที่ลักไปด้วย จึงทำให้บริษัทได้รับความเสียหาย จึงมาร้องทุกข์เพื่อดำเนินคดีดังกล่าว
สอบสวนผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพด้วยจำนนต่อหลักฐาน โดยสินค้าที่ลักไปนำไปขาย และนำเงินไปเล่นการพนันออนไลน์ จึงถูกนำตัวส่งให้พนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหาเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป



