“สปอร์ต บิลด์” สื่อดังของเยอรมนี ชี้นิ้วโทษ โม ซาลาห์ ว่าเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ โฟลเรียน เวียร์ตซ์ ดาวเตะชาวเยอรมันค่าตัว 116 ล้านปอนด์ ยังไม่สามารถแจ้งเกิดในพรีเมียร์ลีก และส่งผลเสียต่อทีมโดยรวมด้วย

สื่อดังอธิบายว่า ซาลาห์ ไม่ยอมจ่ายให้ เวียร์ตซ์ ทำประตู โดยเห็นได้ชัดว่าบังโมมองข้ามเพลย์เมคเกอร์เพื่อนร่วมทีมและไม่ได้ทำให้นักเตะคนอื่นที่เซ็นสัญญาในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาได้ฉายแสงออกมา ซาลาห์ ทำไปแล้ว 3 แอสซิสต์ แต่ทั้งหมดเป็นการจ่ายบอลให้เพื่อนที่อยู่กับทีมมานานเหมือนกัน

“ซาลาห์ กำลังกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับลิเวอร์พูลและเวียร์ตซ์ เขาคือราชาแห่งแชมป์ แต่ดูเหมือนจะขัดขวางการเริ่มต้นใหม่ และอนาคตของผู้นำแนวรุก คำถามคือ ใครจะโค่น ซาลาห์ สโมสร, โค้ช หรือเพื่อนร่วมทีม? ดูเหมือนว่าซาลาห์จะย้ายไปซาอุดีอาระเบียในช่วงซัมเมอร์ปี 2026” สปอร์ต บิลด์ ระบุ

เวียร์ตซ์ ทำได้ 57 ประตูจากการลงสนาม 197 นัดให้กับไบเออร์ เลเวอร์คูเซน แต่ยังไม่สามารถทำประตูหรือแอสซิสต์จากการลงเล่น 11 นัดในพรีเมียร์ลีก ส่วน ซาลาห์ ทำไปแล้ว 4 ประตู 2 แอสซิสต์จากจำนวนนัดที่เท่ากัน

ภาพจาก AFP