กลายเป็นมหากาพย์เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดที่ทำเอาสังคมช็อกต่อเนื่อง! หลังเกิดคดีฉ้อโกง 195 ล้านบาทของ “นานา ไรบีนา” ล่าสุด “ดาด้า วรินดา” เพื่อนสนิทที่คบกันมานานกว่า 30 ปี ต้องออกโรงมาเปิดใจกลางรายการ “โหนกระแส” ย้อนเล่าวินาทีที่รู้ตัวว่าถูกเพื่อนรักหลอกลวง ทั้งเรื่องหนี้สิน และเรื่องส่วนตัวอย่างการหย่าร้างกับสามี “เวย์ ไทยเทเนี่ยม”

ดาด้า ย้อนเล่าเหตุการณ์เมื่อ 2 ปีก่อน ที่นานาโทรฯ มาหาเธอและ “พี่บอย” กลางดึก พร้อมเผยว่า

“ดาด้า ขอพูดบ้างเกือบ 2 ปีก่อน นานา มาเล่าว่าเป็นหนี้ 168 ล้าน เชื่อสุดใจเพราะเป็นเพื่อนกันมา 30 ปี แจงเรื่องหย่ากับเวย์ ยันนานาพูดกับด้าจริง แต่เราไม่รู้ว่าเขาพูดจริงหรือไม่ ย้อนไปเมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว เขาโทรฯ มาหาเราตอนดึกๆ แล้ว มีดาด้า นานา แล้วก็พี่บอย เขาบอกมีหนี้ 168 ล้าน ทำยังไงดี หนี้ก้อนเนี้ยอีก 3 เดือน ต้องจ่าย ถามเขาตอนนี้มีเงินเท่าไหร่ เขาบอกมีเงิน 50 ล้าน เหลืออีก 100 กว่าล้านที่ต้องหา เราไม่รู้ว่าเขาจะให้เราช่วยวันนั้นไหม ช่วยเพื่อนแก้ปัญหา เพราะถ้าเงินขนาดนั้นเราก็คงช่วยไม่ไหว”

“เราก็ถามเอาบ้านไปค้ำไหมหรือยังไงดี เราก็แนะนำคนไปเพื่อที่จะช่วยเขา หลังจากนั้นผ่านไป 2-3 วัน นานามาบอกว่า คนที่ด้าแนะนำให้ช่วย เขาให้ยืมเงินนะ เราก็เข้าใจเพื่อนโอเคแล้ว นานามาถามเราว่ามีคนในบริษัทเขาจะถอนหุ้น เขาเลยถามเราว่าจะซื้อไหม เราก็สนใจเพราะว่ามันก็เป็นลู่ทางที่ดี เขาจะขายให้ 1% มูลค่า 2 ล้าน มีใบโอนหุ้นอะไรเรียบร้อย ด้าก็โอนให้เขา 2 ล้านค่าหุ้น เขาก็มีเอกสารซื้อขายหุ้นกัน ด้าเก็บไว้ตลอด แต่เพื่อนกันอะพี่ ก็ไม่ได้ทำเอกสารอะไรรัดกุม”

“เขาบอกเดี๋ยวจะมีการปรับรายชื่อผู้ถือหุ้นอะไรด้วย ยังไม่ได้มีชื่อด้านะตอนนั้น ส่วนอีก 1 ล้าน นานายืมเงิน 1 ล้านด้า อันนี้ก่อนการซื้อขายหุ้นค่ะ มีการตีเช็คค้ำประกันไว้ 1 ปี ตอนนั้นถามว่า ถ้าสมมุติถ้าเพื่อนมานั่งร้องไห้ที่บ้าน บอกสาเหตุและดีเทลละเอียดมาก กับเพื่อนที่คบมา 30 ปี เป็นพี่หนุ่มจะเชื่อไหม แล้วระหว่างเหตุการณ์ทั้งหมด เขาอัปเดตกับเราตลอด คนนี้ให้ยืมนะ ทยอยใช้ ระหว่างนั้นเขาบอกเราด้วยว่า เซ็นหย่ากับเวย์แล้ว เพราะเป็นเหตุผลธุรกิจ แต่ด้าไม่ได้เก็บเป็นสาระ เพราะเหมือนเพื่อนมาอัปเดตกัน ทำให้เรารู้สึกว่าเพื่อนเรามีเจ้าหนี้คนเดียว ทำให้วันที่ออกรายการแฉ เป็นสิ่งที่เรารับรู้ว่า 168 ล้านแค่นั้น วันนั้นที่คุยกับพี่หนุ่ม รู้ความจริง อึ้งไปเลย ส่วนเรื่องหย่าเขามาอัปเดตกับเรา ไทม์ไลน์เดียวกับตอนเป็นหนี้ 168 ล้าน หลังจากนั้นก็เซ็นใบหย่า แต่เราไม่รู้เขาพูดจริงไหมนะคะ”

“พอมานั่งคิด เขาอาจจะแต่งเรื่องขึ้นมาเพื่อให้ด้าช่วยนานาหรือเปล่า แต่วันนั้นที่ด้าพูดคือนานาบอกด้าจริงว่าหย่าแล้ว แต่ไม่รู้จริงหรือเปล่า ที่จะมาออกโหนกระแสวันนี้ คุยกันกับนานาแล้ว รู้ว่าเราจะมาออกรายการ เขาก็บอกว่าตามการตัดสินใจของด้าเลย แต่ก็ขอให้มีพื้นที่ให้เขาได้มีโอกาสทำงานสักนิดนึง”

ด้านทนายสายหยุด เผยว่าเรื่องส่วนตัวสาเหตุที่นานาไปคุยด้าว่าหย่าแล้ว อันนี้ไม่ทราบจริงๆ แต่ยืนยันว่าทั้งคู่ยังไม่ได้หย่ากัน

ขอบคุณภาพจาก:โหนกระแส