เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 17 ม.ค. นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วย น.ส.ธนนนท์ นิรามิษ ภรรยา นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ แกนนำพรรค ลงพื้นที่หาเสียง จ.ชุมพร โดยทันทีที่เดินทางมาถึงสนามบินชุมพร มีผู้สมัคร สส.ชุมพร พรรคภูมิใจไทย มารอให้การต้อนรับ และยังมีนางมนัญญา ไทยเศรษฐ์ อดีต รมช.เกษตรและสหกรณ์ นายชุมพล จุลใส มาให้การต้อนรับด้วย

นอกจากนี้ ยังมีพี่น้องประชาชน มารอขอถ่ายรูปส่งเสียงเชียร์ เบอร์ 37 ซึ่งเป็นเบอร์ของพรรคภูมิใจไทย พร้อมเข้ามาสวมกอดและขอถ่ายรูปนายอนุทิน ซึ่งนายอนุทิน ก็ฝากให้เลือกเบอร์ 37 ด้วย

จากนั้น นายอนุทินและคณะ เดินทางด้วยรถอัลพาร์ด สีขาว ทะเบียน กท 5757 ชุมพร ลงพื้นที่จุดแรก ตลาดเทศบาล ต.ท่าแซะ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ช่วยนายกิตติศักดิ์ พรหมรัตน์ ผู้สมัคร สส.ชุมพร เขต 2 ทันทีที่ลงจากรถ มีพี่น้องประชาชน พ่อแม่ค้า ในตลาดออกมาส่งเสียงเชียร์ดังสนั่น เลือกเบอร์ 37 หลายคนเข้ามาสวมกอด พร้อมกับมอบดอกไม้ ขอถ่ายรูปตลอดทาง มีบางคนชมว่า “ตัวจริงหล่อ” พร้อมกับชื่นชมโครงการคนละครึ่ง นายอนุทิน จึงได้ทำท่าสัญลักษณ์พลัส ตอบกลับ มีหลายคนเข้ามามอบพระเครื่องให้กับนายอนุทินด้วย ซึ่งเจ้าตัวก็ได้เก็บใส่กระเป๋า

นายอนุทิน ได้ขึ้นรถปราศรัย กล่าวย้ำว่า เมื่อสักครู่ ได้ใช้เวลาเกือบครึ่งชั่วโมงกว่า ฝ่ากำลังใจกว่าจะมาถึงรถคันนี้ ด้วยความอบอุ่นเป็นอย่างยิ่ง และครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้มีวาสนาได้มาถึง อ.ท่าแซะ มาแล้วรู้สึกอบอุ่นใจมากๆ ต้องขอกราบขอบพระคุณจริงๆ ในการต้อนรับ และวันที่ 8 ก.พ. นี้ อยากให้พี่น้องได้ใช้สิทธิในการเลือกผู้แทน เข้าไปทำงานให้กับพ่อแม่พี่น้อง ซึ่งตนเองหวังว่า จะไม่มาเก้อ และเมื่อดูผู้สมัครชาวจังหวัดชุมพร มีผู้แทน 3 คน จับได้เบอร์ 4 หมด แสดงว่า ท่าทีของชาวชุมพร จะให้ภูมิใจไทยยกจังหวัด และข้อเท็จจริงคือ 3 คนนี้เป็นลูกพี่ของอนุทิน ดังนั้น อย่าเลือกเพียงแค่เบอร์ 4 ต้องเลือกเบอร์ 37 พรรคภูมิใจไทยด้วย มิเช่นนั้นนายอนุทินจะตามเข้ามาไม่ทัน จากนั้นเรื่องอื่นก็ไม่ต้องห่วง “คนละครึ่งเฟส 2” มาแน่นอน และก็มีเรื่องสวัสดิการต่างๆ เมื่อกี้โดนทวงเรื่อง อสม. เรื่องผู้สูงอายุ ทั้งหลายทั้งปวงให้เป็นหน้าที่ของพรรคภูมิใจไทย และอะไรที่ได้ให้สัญญากับพี่น้องประชาชนไว้ ตนเองจะทำตามทั้งหมด

“บรรยากาศที่มาต้อนรับอย่างอบอุ่น นึกว่ามาขอลูกสาวชาวชุมพรแต่งงาน แต่ไม่ใช่ เพราะขอลูกสาวชาวระนองไปแล้ว แต่ชุมพร- ระนอง ใช่อื่นไกล เมืองติดกัน ผมได้เมียอยู่ระนอง แต่หัวใจอยู่ที่ชุมพรด้วย วันนี้ถ้าบอกว่าพ่อแม่พี่น้องจะไม่ลืม นอกจาก สส.ลูกหมี ลูกช้าง นายกโต้ง ที่ชวนให้ผมมาอยู่ชุมพรแล้ว คนที่ลากผมมาจากเตียง เมื่อเช้าคือรัฐมนตรีเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เป็นคนแนะนำกลุ่มนี้ให้รู้จัก ท่านนายกก็ดี สส.ลูกช้าง สส.ลูกหมี ผมก็ไม่รู้ว่าคนที่พวกนี้เกรงใจคือเอกนัฏ น้องชายผม ลูกหนูไปคุยกับลูกหมีไม่ไหวครับ ลูกหมีตะปบตาย ลูกหนูไปคุยกับลูกช้าง ลูกช้างเอางวงฟาดตาย เพราะฉะนั้นลูกหนูไปกินน้ำขิงดีกว่า มีแรงมีพลัง บอกพี่ขิงช่วยชวน สส. คุณภาพดีของคนชุมพร มาด้วย ยอมรับว่าวันนี้ชุมพรแข็งแรง และเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพ และพรรคภูมิใจไทยแข็งแรงได้เพราะ 3 คนนี้ ดังนั้น วันนี้จึงมาฝากเนื้อฝากตัว แล้วหวังว่าจะได้มาอีกบ่อยๆ” นายอนุทิน กล่าว

นายอนุทิน ยังกล่าวทิ้งท้ายว่า หากได้ สส. ยกจังหวัดชุมพร คนชุมพรจะเอาอะไร ก็ “ปัดโธ่” แค่นี้ ไม่ต้องพูดแล้วทำ ทำแล้วค่อยไปพูดทีหลังยังได้เลย กำลังหัดพูดภาษาใต้อยู่ อยู่มา 3-4 ปีแล้ว “ยังแหลงบ่ฉับ”


นอกจากนี้ นายอนุทิน จะเดินทางลงพื้นที่ตลาดสดเขาปีบ อ.ทุ่งตะโก ตลาดนัดดอนหว้า ต.ครน อ.สวี ตลาดสดเทศบาลเมืองชุมพร ก่อนที่ในช่วงเย็น จะเดินทางต่อไปที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อหาเสียงที่ถนนคนเดิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ด้วย ก่อนจะเดินทางกลับ กทม.



