จากกรณีกระแสข่าวที่สังคมให้ความสนใจอย่างกว้างขวาง กรณีทนายความชื่อดังรายหนึ่งถูกกล่าวหาว่ามีพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับหญิงสาวอายุ 18 ปี กระทั่งต่อมา ดร.มนต์ชัย จงไกรรัตนกุล หรือ “ทนายแก้ว” ออกมายอมรับว่าเป็นบุคคลตามกระแสข่าวดังกล่าว ขณะที่เมื่อวันที่ 22 ม.ค. ที่ผ่านมา ทนายความส่วนตัวของฝ่ายหญิงอายุ 18 ปี ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ยืนยันว่า คดีดังกล่าวเป็นคดีอาญาที่ไม่สามารถยอมความได้ และไม่ใช่การตบทรัพย์แต่อย่างใด

ต่อมา “ทนายแก้ว” ตั้งโต๊ะแถลงกราบขอโทษ ยอมรับกอด-หอม-จูบ สาวลูกเพื่อนวัย 18 ปี ย้ำสำนึกผิดกับสิ่งที่ทำ ปัดลวนลามรุนแรง รับ “ไม่รู้ผีห่าซาตานตัวไหนเข้าสิง” พร้อมขอโอกาสจากสังคม ตามที่ข่าวเสนอไปก่อนหน้านี้

เมื่อวันที่ 24 ม.ค. 69 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “นายสายหยุด เพ็งบุญชู” ทนายความคนดัง ได้ออกมาโพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพคู่กับ ดร.มนต์ชัย จงไกรรัตนกุล หรือ “ทนายแก้ว” ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว ทนายสายหยุด เพ็งบุญชู โดยเป็นการโพสต์เพื่อแสดงความห่วงใยและส่งกำลังใจให้กัน

โดยเจ้าของโพสต์ ระบุข้อความว่า “เป็นกำลังใจให้พี่แก้วครับ ทนายแก้ว ทนายสายหยุด รอวันกลับพี่กลับมา

อย่างไรก็ตาม เมื่อเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยชาวเน็ตส่วนใหญ่ต่างบอกว่า “คนเราก็ผิดพลาดกันได้ทุกคน การให้กำลังใจกันสำคัญ นี่ล่ะเพื่อน, ต้องงั้นครับ ไม่ซ้ำเติมใคร FC ครับ, น่ารักก็พี่หยุดนี่แหละ, เพื่อนกันย่อมไม่ทิ้งกันครับ นี่แหละครับ เพื่อนแท้” อีกด้วย..

ขอบคุณข้อมูล : ทนายสายหยุด เพ็งบุญชู