ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบ รายการ “อิเดมิตสึ โมโต 4 เอเชีย คัพ 2026” ล่าสุด เหล่านักบิดทั้ง 22 คน ได้เข้าสู่รอบทดสอบ เมื่อวันที่ 9-10 ก.พ.ที่ผ่านมา ที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย โดยรายการนี้มี “อุ้ม” นพรุธพงษ์ บุญประเวศ นักบิดดาวรุ่งชาวไทย จากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” เจ้าของรถหมายเลข 20 ลงทำการทดสอบรถ เพื่อแข่งขันในฤดูกาลนี้

ผลการทดสอบวันแรก จำนวน 6 เซสชัน แบ่งเป็นช่วงเช้าและบ่าย นพรุธพงษ์ ทำผลงานดีที่สุดในช่วงเช้า ในเซสชันที่ 3 โดยทำเวลาไป 2 นาที 19.349 วินาที ขณะที่ช่วงบ่าย ทำเวลาดีสุดในเซสชันที่ 5 ด้วยเวลา 2 นาที 18.790 วินาที จบการทดสอบวันแรก “อุ้ม” จบการทดสอบด้วยอันดับ 8 ห่างจากผู้นำ 0.727 วินาที ขณะที่ ผลการทดสอบวันที่ 2 อีก 3 เซสชัน นพรุธพงษ์ ทำเวลาดีขึ้นในเซสชัน 1 โดยทำเวลาไป 2 นาที 18.050 วินาที จบการทดสอบวันที่ 2 ด้วยอันดับ 10

“อุ้ม” นพรุธพงษ์ กล่าวว่า การทดสอบที่มาเลเซีย ทำให้ได้เห็นอะไรหลายอย่างครับ ช่วยให้ผมเอาไปปรับแก้ไขก่อนสนามแรกจะเริ่มต้นที่บุรีรัมย์ ซึ่งตนเองตื่นเต้นที่จะได้ลงสนามต่อหน้าแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย และอยากทำผลงานให้ดีที่สุด อยากได้โพเดียมที่บ้านเราอีกครั้ง
สำหรับจักรยานยนต์ทางเรียบ “อิเดมิตสึ โมโต 4 เอเชีย คัพ 2026” สนามแรก จะแข่งขันที่สนามบุรีรัมย์ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 27 ก.พ.-1 มี.ค.นี้



