เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 16 ก.พ. 69 นายเจษฎ์ โทณะวณิก แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรครักชาติ นำทีมพรรครักชาติ อาทิ นายธรรศ พจนประพันธ์ รองหัวหน้าพรรค นายชนินทร์ ปิ่นทอง ผู้อำนวยการพรรค นายชัยพร จิรวินิจนันท์ โฆษกพรรค และนายณภัทร นวเครือสุนทร รองเลขาธิการพรรค ลงพื้นที่ตลาดเทศบาลหาดใหญ่ และตลาดกิมหยง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อขอบคุณคะแนนเสียงที่คนหาดใหญ่ มอบให้ในการเลือกตั้งที่ผ่านมา




โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่น ชาวบ้านที่ออกมาจับจ่ายซื้อของเนื่องในเทศกาลตรุษจีน รวมถึงพ่อค้าแม่ค้าในพื้นที่ต่างดีใจ ไม่คิดว่าทีมพรรครักชาติ จะกลับมาอีกครั้ง หลายคนจำได้เมื่อตอนลงมาหาเสียง โดยชาวบ้านเข้ามาพูดคุย ขอถ่ายรูป พร้อมจับมือให้กำลังใจ แม้ยังไม่ได้ที่นั่งในสภารอบนี้ แต่อวยพรให้กับความตั้งใจของทีมพรรครักชาติ ครั้งหน้า มีเวลาเตรียมตัวมากกว่านี้ เชื่อมั่นในความตั้งใจ ขอให้ได้ที่นั่งในสภาตามที่คาดหวัง




นอกจากนี้ยังมีชาวบ้านบางส่วน ได้เข้ามาพูดคุยทักทายนายเจษฎ์ สะท้อนปัญหา และฝากทวงถามถึงการจ่ายเงินเยียวยาน้ำท่วมในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ ที่ผ่านมา เนื่องจากตอนนี้สิ้นสุดช่วงเลือกตั้งแล้ว ถึงแม้เงินจะไม่มาก แต่ก็พอช่วยบรรเทาค่าใช้จ่ายได้ ทั้งการซ่อมแซม ทำความสะอาดบ้านเรือน ร้านค้า ที่ได้รับผลกระทบ นอกจากนี้ยังมีการสอบถามเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ปี 2560 อีกด้วย.



