ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ระเบิดฟอร์มสุดยอด หลังบุกไปสอย แอสตัน วิลลา ถึงรัง วิลลา ปาร์ก 2-1 เก็บ 3 คะแนนอันล้ำค่า และขยับขึ้นมาพ้นโซนตกชั้นได้สำเร็จ

เกมนี้ สเปอร์ส ออกตัวแรง เมื่อพังประตูขึ้นนำไปก่อน 1-0 จากการยิงไกลของ คอเนอร์ กัลลาเกอร์ ในนาทีที่ 12 ซึ่งนับเป็นประตูแรกของเจ้าตัวในเสื้อ “ไก่เดือยทอง” อีกด้วย

จากนั้นนาทีที่ 25 มาติส แตล ดาวยิงเลือดน้ำหอม จึงเปิดบอลให้ ริชาร์ลิซอน ทะยานขึ้นโขกให้ สเปอร์ส ขยับนำห่าง 2-0

ครึ่งหลัง วิลลา เดินหน้าบุกเต็มตัว และตีไข่แตกไล่ขึ้นมาเป็น 1-2 ได้จากจังหวะที่ แมตตี แคช เปิดบอลให้ เอมิเลียโน บูเอนเดีย สบัดโหม่งเข้าเสาไกลในช่วงทดเจ็บนาทีที่ 90+6

แต่ก็ทำได้แค่นั้นจบเกม สเปอร์ส บุกเชือด แอสตัน วิลลา ถึงบ้าน 2-1 มี 37 คะแนนจาก 35 นัดขยับขึ้นมารั้งอันดับ 17 โดยมีแต้มเหนือ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ที่หล่นลงไปอยู่อันดับ 18 ซึ่งเป็นพื้นที่ตกชั้นแทน เพียงหนึ่งคะแนน ส่วน “สิงห์ผงาด” มี 58 คะแนนรั้งอันดับ 5.

ภาพ REUTERS