จากกรณีที่ “มาดามเก่ง” ฟ้องร้องคดีฉ้อโกงทรัพย์กับ นายโทนทอง สุขแก่น หรือ “โทน บางแค” เซียนพระชื่อดัง ในประเด็นปัญหาหนี้สินเกี่ยวกับพระเครื่อง และยังพ่วงไปถึงกรณีที่เกี่ยวข้องกับ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบช.ก.

เมื่อวันที่ 11 พ.ค. ผู้สื่อข่าวสอบถามความคืบหน้าคดีดังกล่าวกับ พล.ต.ท.ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย ผบช.ก. โดยเปิดเผยว่า ขณะนี้ทั้งสองฝ่ายให้ข้อมูลไม่ตรงกัน ส่วนกรณีที่มีการระบุว่า พล.ต.ต.จรูญเกียรติ เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้อง เบื้องต้นได้เรียกเข้ามาพูดคุยแล้ว

ส่วนกรณีที่มีการอ้างว่าเซียนพระทั้ง 9 คน ถูกออกหมายจับแล้วนั้น พล.ต.ท.ณัฐศักดิ์ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถใช้คำว่า “ออกหมายจับ” ได้ แต่เป็นเพียงการออกหมายเรียกให้เข้ามาให้ข้อมูลเท่านั้น และทราบว่ามีเซียนพระบางรายจากทั้ง 9 คน ได้เดินทางมาให้ข้อมูลแล้ว

ทั้งนี้ ขั้นตอนการดำเนินคดีอยู่ระหว่างการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงจากทุกฝ่าย ทั้งมาดามเก่ง โทน บางแค และ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายอย่างรอบด้าน.