เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 14 ก.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ต.ท.รุทธพล เนาวรัตน์ รมว.ยุติธรรม ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ภายหลังที่ศาลอาญาอนุมัติหมายจับผู้ต้องหา 2 ราย จากทั้งหมด 24 ราย โดยอีก 22 ราย ให้ออกหมายเรียกนั้น ล่าสุดเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) รายงานว่า ได้จับกุม นายธีรพงษ์ คงแก้ว หรือ โค้ชเจมส์ หนึ่งในกลุ่มแม่ทีมและผู้ชักชวนลงทุนธุรกิจฟอเร็กซ์ ได้ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งเป็นคนที่ศาลออกหมายจับ 1 ใน 2 คน หลังจากเดินทางกลับจากต่างประเทศเมื่อช่วงเวลา 09.00 น. วันนี้ และเจ้าหน้าที่ดีเอสไอกำลังนำตัวไปสอบสวนต่อที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ และเจ้าหน้าที่จะพิจารณาว่าจะให้ประกันตัวหรือไม่ หากไม่ให้ประกันตัวจะส่งศาลเพื่อฝากขัง

เมื่อถามว่าเหตุใดศาลไม่อนุมัติหมายจับนายภาวุธ พงษ์วิทยภานุ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน พล.ต.ท.รุทธพล กล่าวว่า ดีเอสไอบอกว่ามีหลักฐานและมีน้ำหนักที่จะขอออกหมายจับได้ แต่เมื่อศาลเห็นว่าให้ออกหมายเรียก ก็เป็นไปตามกระบวนการกฎหมาย และขอยืนยันว่าไม่ได้เป็นการกลั่นแกล้งทางการเมือง เพราะดำเนินการตามพยานหลักฐาน

เมื่อถามว่า กระแสข่าวระบุว่ามีการตรวจสอบพบยอดเงินรวมมูลค่าธุรกรรมโอนเงินและรับเงินที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับนายภาวุธ จำนวน 833 ล้านบาท ไม่ใช่ 28 ล้านบาท จริงหรือไม่ พล.ต.ท.รุทธพล กล่าวว่า เรื่องนี้ต้องไปถามพนักงานสอบสวนดีเอสไอ