เกิดเหตุรถยนต์กระบะมิตซูบิชิ ไซโคลน สีดำ หมายเลขทะเบียน บท 2733 นครนายก หลุดโค้งพุ่งชนบ้านเรือนได้รับความเสียหายทั้งหมด 3 หลัง บริเวณหน้าโบราณสถานลายพระหัตถ์ หมู่ 9 ต.ศรีมหาโพธิ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ในจุดเกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เป็นสามีภรรยา ที่นั่งมาในรถกระบะมิตซูบิชิ สอบสวนนายนิพนธ์ ไสไธสง อายุ 38 ปี คนขับกระบะมิตซูบิชิ ทราบว่า ขณะขับมาถึงช่วงเกิดเหตุเป็นทางโค้ง อยู่ดีๆ รถก็แฉลบเสียหลัก ก่อนพุ่งเข้าชนกำแพงบ้านจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

“เฉพาะเมื่อวานนี้ (5 ม.ค.) มียอดคนตายคาที่ ณ จุดเกิดเหตุ 49 ศพ” สำหรับตัวเลขที่ได้รับแจ้งอย่างไม่เป็นทางการในแต่ละวันนั้น มาจากเครือข่ายที่อยู่ทั่วประเทศ ซึ่งบางพื้นที่บางสถานีจะหยุดทำงานในวันเสาร์-อาทิตย์ ทำให้ต้องมาแจ้งรวมกันในวันอังคาร แต่สุดท้ายยอดรวมจะตรงกันหรือใกล้เคียงกัน จึงกลายมาเป็นข้อมูลที่ไม่เป็นทางการ

“นพ.แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ” ให้ข้อมูลที่น่าสนใจกับ “เดลินิวส์ออนไลน์” ถึงตัวเลขอย่างไม่เป็นทางการจากการรวบรวมของมูลนิธิฯ ที่ร่วมมือกับเครือข่ายต่างๆ ทั่วประเทศ เกี่ยวกับยอดการตาย ณ จุดเกิดเหตุ อันเกิดจากอุบัติเหตุบนท้องถนนทั่วประเทศ เพราะทุกวันนี้ยังมีคนตายบนท้องถนนตลอด 365 วัน ยอดสะสมเดือนนี้ 1-5 ม.ค. 65 มีผู้เสียชีวิต 211 คน, ยอดสะสมตั้งแต่ต้นปี วันที่ 1 ม.ค.-5 ม.ค. 65 มีผู้เสียชีวิต 211 ศพ ขณะที่ช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว (2564) ยอดสะสม 216 ศพ.