ทาเดจ์ โปกาชาร์ นักปั่นดาวรุ่งชาวสโลวีเนียน ของ ยูเออี ทีม เอมิเรตส์ จ่อคว้าแชมป์จักรยานทางไกล ตูร์ เดอ ฟรองซ์ ไปครองเป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน หลังคว้าอันดับ 7 ในการแข่งขันสเตจ 20 แบบไทม์ไทรอัลระยะทาง 30.8 กม. จาก ลิบูร์เน ถึง แซงต์-เอมิลียง ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันเสาร์ที่ผ่าน และยังครอง “เยลโลว์ เจอร์ซีย์” หรือ บัลลังก์จ่าฝูงประเภทเวลารวมเอาไว้ได้อย่างเหนียวแน่น

ขณะที่ตำแหน่งแชมป์สเตจนี้ตกเป็นของ วูท ฟาน แอร์ท นักปั่นชาวเบลเยียมของ จัมโบ วิสมา ที่ทำเวลา 35.53 นาที, อันดับ 2 คาสเปอร์ อาสกรีน นักปั่นเดนมาร์กของ ควิกสเตป และอันดับ 3 โยนาส วินเกการ์ด อีกหนึ่งนักปั่นแดนโคนมของ จัมโบ วิสมา

จากผลงานในสเตจล่าสุดทำให้ โปกาชาร์ ซึ่งนำเป็นจ่าฝูงประเภทเวลารวมด้วยเวลา 80 ชม. 16 นาที 59 วินาที ทิ้งอันดับ 2 อย่าง วินเกการ์ด ห่าง 5 นาที 20 วินาที จะผงาดคว่าแชมป์ ตูร์ เดอ ฟรองซ์ ไปครองเป็นสมัยที่ 2 อย่างเป็นทางการหลังจบการแข่งขันในสเตจสุดท้ายจาก ชาตู ถึง ปารีส-ฌ็องเซลีเซ ในวันอาทิตย์นี้ ซึ่งตามธรรมเนียมจะไม่มีการต่อสู้เพื่อแย่งตำแหน่งจ่าฝูงกันอีกแล้ว.

ภาพ AP