เมื่อวันที่ 20 ม.ค.พ.ต.ท.สัมพันธ์ ทิมเจริญ รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.ปากเกร็ด พันตำรวจโทวรพจน์ ฉิมลอยลาภ พ.ต.ท.จักรพรรดิ ปะถาปะตา สว.สส สภ.ปากเกร็ด ร่วมกันจับกุมตัว คนร้าย 4 คน ที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนปล้นทรัพย์ ทุบกระจก กวาดโทรศัพท์มือถือ  11 เครื่องมูลค่ากว่า 3 แสนบาท ภายในร้านโทรศัพท์ชื่อดังหน้าห้างสรรพสินค้า cosmo ภายในเมืองทองธานี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 14 ม.ค.เวลา 03.00 น.ที่ผ่านมา

 โดยคนร้ายทั้ง 4 คน ประกอบไปด้วย 1. นายพงศกร หรือ เม่น เปรมบุญ อายุ 28 ปี 2. นายบุญฤทธิ์ หรือ แมน ทิพยโภชน์ อายุ 29 ปี 3.นายพีร หรือ อาร์ท กวดขุนทด  อายุ 27 ปี และ 4 นายวีระพล หรือตั้ม แบงกระโทก อายุ 30 ปี โดยทั้งหมดถูกตั้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้อาวุธปืนและยานพาหนะในการหลบหนี”

พร้อมยึดของกลางโทรศัพท์มือถือ จยย. 2 คัน ที่ใช้ก่อเหตุ เสื้อผ้าหมวกกันน็อก และปืนปลอม 1 กระบอก หลังคนร้ายทั้ง 4 คนก่อเหตุทุบกระจก หน้าร้านโทรศัพท์มือถือและกระจกตู้โชว์ ของร้านโทรศัพท์มือถือชื่อ วันทูโฟน จำกัดเลขที่ 101/1 ในเมืองทองธานี ก่อน กวาดเอาทรัพย์สิน เป็นโทรศัพท์มือถือจำนวน 11 เครื่องประกอบไปด้วย

โทรศัพท์ iPhone จำนวน 4 เครื่อง iPad จำนวน 1 เครื่อง Samsung a12 จำนวน 1 เครื่อง Samsung a 52  จำนวน 1 เครื่อง โทรศัพท์ Samsung a52s จำนวน 1 เครื่อง โทรศัพท์ Vivo y21 จำนวน 2 เครื่องและโทรศัพท์ iPhone 13 จำนวน 1 เครื่อง รวมทรัพย์สินทั้งหมดกว่า 300,000 บาท ซึ่งระหว่างก่อเหตุและจะหลบหนี  นายธไนศวรรย์ เพ็งคำ อายุ 40 ปี รปภ.ของห้างที่เห็นเหตุการณ์และ พยายามเข้าขัดขวาง จึงถูกคนร้ายคือนายเม่นที่เป็นคนทุบตู้กระจกประตู และกระจกตู้โชว์โทรศัพท์มือถือ ใช้ปืนจ่อหัวเพื่อไม่ให้ขัดขืนก่อนทั้ง 4 คนจะขึ้นจยย.ยี่ห้อ Honda Wave 125 i สีน้ำเงิน-แดง ทะเบียน 3ขจ-7021 กรุงเทพฯและ Honda Sonic สีฟ้าสี ทะเบียน มคษ-916 กรุงเทพฯ ขี่หลบหนีมุ่งหน้าออกถนนแจ้งวัฒนะ

ต่อมาทางพ.ต.อ.เอกพงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผู้กำกับการ สภ.ปากเกร็ด จึงได้เร่งสั่งการให้ชุดสืบสวน ลงพื้นที่สอบปากคำพยาน แวดล้อม รวมทั้งตรวจสอบเช็คกล้องวงจรปิดเส้นทางหลบหนีของคนร้าย จนทราบว่าทั้ง 4 คน เป็นคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ ชุดสืบสวน สภ. ปากเกร็ด จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ภายในบ้านพักหลังหนึ่งในซอยอัญชลี ถนนสนามบินน้ำตำบลท่าทราย อำเภอเมือง  จ.นนทบุรีก่อนนำตัวมา สอบสวนและแจ้งข้อกล่าวหา ซึ่งทั้งหมดให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

นายพงศกร กล่าวว่า วันที่เกิดเหตุพวกตนขับรถมา 2 คัน บริเวณหน้าร้านเกิดเหตุ ตนเป็นคนซ้อน นายตั้มเป็นคนขับ ส่วนอีก 1 คัน นายอาท เป็นคนขับแมนเป็นคนซ้อน พอถึงหน้าร้านตนได้ลงไปใช้ค้อนทุบไปที่ประตูของร้าน พอเข้าไปได้ไปทุบกระจกตู้โชว์ภายในร้านตนกับนายแมนเข้าไป 2 คน ได้โทรศัพท์มือถือประมาณ 10 เครื่อง ส่วนคนที่อยู่ด้านนอกค่อมจยย. รอดูต้นทาง หลังได้ทรัพย์สินได้ขี่จยย.ตรงไปที่ถนนแจ้งวัฒนะแล้วไปกลับรถแถวหน้าห้าง Big C แจ้งวัฒนะ เพื่อจะไปเอื้ออาทรวัดกู้ 2 แล้วไปแบ่งของกัน ก่อนจะแยกย้ายกลับบ้าน สาเหตุที่ทำเนื่องจากตนไม่มีค่าเช่าห้องตอนนี้โดนเจ้าของห้องล็อกกุญแจประตูไว้ไม่ให้เข้า อยากได้เงินมาใช้จ่ายเลยชวนเพื่อนมาร่วมแต่สุดท้ายไปไม่รอดโดนจับกุมตัวได้